เสือใต้ยืนยันแล้วขายติอาโก้ให้หงส์ ฟลิคชี้คล็อปป์ได้แข้งชั้นเลิศร่วมทีม

Manu Fernandez/Pool via REUTERS/File Photo

เสือใต้ยืนยันแล้วขายติอาโก้ให้หงส์ ฟลิคชี้คล็อปป์ได้แข้งชั้นเลิศร่วมทีม

หลังจากสื่อต่างประเทศหลายสำนักรายงานว่า บาเยิร์น มิวนิค บรรลุข้อตกลงขายติอาโก้ อัลคันทาร่า กองกลางชาวสเปน ให้กับลิเวอร์พูลเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 27 ล้านปอนด์ (1,107 ล้านบาท) นั้น ล่าสุด คาร์ล ไฮน์ซ รุมเมนิกเก้ ประธานสโมสรเสือใต้ ให้สัมภาษณ์ “บิลด์” สื่อใหญ่เมืองเบียร์ ยืนยันแล้วว่า บาเยิร์นตกลงขายติอาโก้ให้หงส์แดงจริง โดยเป็นความปรารถนาของตัวติอาโก้เองที่จะเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ก่อนจะตัดสินใจแขวนสตั๊ด

ด้านฮานซี่ ฟลิค กุนซือเสือใต้ กล่าวแสดงความยินดีกับเยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลที่ได้ตัวติอาโก้ไปร่วมทีม โดยกล่าวว่า คล็อปป์ได้นักเตะชั้นเลิศและคนที่ยอดเยี่ยมไปร่วมทีม เขามีความเป็นมืออาชีพสูง และประสบความสำเร็จยอดเยี่ยมตลอด 7 ปีที่อยู่กับทีม เป็นความรู้สึกท่วมท้นมากๆ ที่ติอาโก้มากล่าวลากันในวันนี้

ทั้งนี้ สื่อระบุว่า ลิเวอร์พูลจะจ่ายค่าตัวเป็นเงินสด 20 ล้านปอนด์ (820 ล้านบาท) ให้บาเยิร์นก่อน แล้วจึงจ่ายโบนัสตามผลงานให้ภายหลัง โดยข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า ติอาโก้ปฏิเสธที่จะต่อสัญญาใหม่ก่อนสัญญาปัจจุบันกับเสือใต้ที่ยังเหลืออีก 1 ปี จะหมดลง ทำให้บาเยิร์นต้องเร่งขายเพื่อจะได้ไม่เสียเขาไปฟรีๆ ในปีหน้า โดยเดิมนั้นหงส์แดงไม่รีบร้อนเจรจาจนกว่าจะถึงโค้งสุดท้ายของตลาดซื้อขาย เพราะต้องการระบายนักเตะบางส่วนหาทุนก่อน กระทั่งมีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปลี่ยนแผนมาจริงจังกับการทาบทามติอาโก้มากขึ้น เลยต้องเร่งปิดดีลในที่สุด

ติอาโก้จะเป็นนักเตะรายที่ 2 ที่หงส์แดงซื้อตัวร่วมทีมในช่วงตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้ ต่อจากคอสตาส ซิมิคาส แบ๊กซ้ายชาวกรีกที่ซื้อจากโอลิมเปียกอส โดยคาดว่าจะเซ็นสัญญา 4 ปี และสวมเสื้อหมายเลข 6

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon