เอฟเอหนุนเซาธ์เกตคุมสิงโตต่อ ไม่รอดูผลงานยูโร-บอลโลก เล็งต่อสัญญาถึงปี 2024

REUTERS/John Sibley

เอฟเอหนุนเซาธ์เกตคุมสิงโตต่อ ไม่รอดูผลงานยูโร-บอลโลก เล็งต่อสัญญาถึงปี 2024

มาร์ก บุลลิงแฮม ซีอีโอของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) เผยกับสื่อว่า อยากให้แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ทำหน้าที่คุมทีมสิงโตคำรามต่อไปนานกว่าสัญญาปัจจุบันที่จะสิ้นสุดลงหลังศึก “ฟุตบอลโลก 2022” ที่ประเทศกาตาร์ เซาธ์เกตรู้ดีว่าเอฟเอคิดอย่างไรกับเขา คิดว่าเขาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอยากให้สานต่องานนี้ไปเรื่อยๆ เอฟเอยืนยันว่าให้การสนับสนุนเขาทำหน้าที่ต่อ เพราะเขาทำได้ดีมากๆ ทั้งในและนอกสนาม

บุลลิงแฮมกล่าวต่อว่า อังกฤษลงสนามทุกนัดด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะคว้าชัยชนะ และเซาธ์เกตก็พยายามให้แน่ใจว่าเรามีโอกาสดีที่สุดที่จะเก็บชัยชนะได้ เขาเป็นผู้จัดการทีมที่เข้มแข็งทั้งในและนอกสนาม และมีอนาคตที่สดใสไม่ว่าจะระดับสโมสรหรือทีมชาติก็ตาม ส่วนเรื่องสัญญาใหม่นั้น จะหารืออย่างเป็นทางการหลังจบศึกยูโร แต่ถ้าถามตนเวลานี้ แน่นอนว่าอยากให้เขาทำงานนี้ต่อไป

ปัจจุบันเซาธ์เกตมีสัญญาคุมทีมรับค่าตอบแทนปีละ 3.5 ล้านปอนด์ (154 ล้านบาท) แต่มีกระแสข่าวว่า เขาอยากจะไปคุมทีมระดับสโมสรหลังจบฟุตบอลโลกที่กาตาร์ซึ่งถึงตอนนั้นจะเท่ากับเขาคุมทีมได้ 6 ปีครึ่ง แต่เอฟเออยากให้เขาคุมทีมต่อ โดยคาดว่าจะต่อสัญญาเขาอีก 2 ปี ถึงปี 2024

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon