คล็อปป์เผยกุนซือ 20 สโมสรเตรียมจับเข่าคุยพรีเมียร์ลีก หารือสถานการณ์โควิดระบาด

AFP

คล็อปป์เผยกุนซือ 20 สโมสรเตรียมจับเข่าคุยพรีเมียร์ลีก หารือสถานการณ์โควิดระบาด

เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล กล่าวภายหลังลูกทีมเฉือนชนะเลสเตอร์ ซิตี้ ในการดวลจุดโทษ 5-4 หลังเสมอในเวลา 3-3 ในศึกฟุตบอลคาราบาวคัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ว่า ผู้จัดการทีมแต่ละสโมสรจะประชุมกับพรีเมียร์ลีกในวันพฤหัสบดีที่ 23 ธันวาคม เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ในปัจจุบัน หลังจากมีเกมลีกต้องเลื่อนเตะ 9 นัด จาก 20 นัดหลังสุด แม้ว่าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สโมสรพรีเมียร์ลีกจะมีมติไม่เลื่อนการแข่งขันในช่วงโปรแกรมพีคๆ ก็ตาม

คล็อปป์กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันคาราบาวคัพ รอบรองชนะเลิศ กับอาร์เซน่อลนั้น อยากให้เตะกันนัดเดียว ไม่ใช่ระบบเหย้า-เยือนแบบที่ทำกันประจำ แต่แค่ความเห็นของตนคงไม่สำคัญ ถ้าสุดท้ายกำหนดว่าต้องเล่น 2 นัด ก็ 2 นัด แต่ถ้านัดเดียวได้จะดีกว่า ต่อให้ต้องไปเยือนก็ตาม

ก่อนหน้านี้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมหงส์แดงเพิ่งแสดงความเห็นว่า ดูเหมือนจะไม่มีใครใส่ใจเรื่องสุขภาพของนักเตะจริงจัง ซึ่งคล็อปป์สำทับว่า ไม่ได้ห่วงเฉพาะแค่ในปีนี้ แต่พูดมาตลอด 6 ปี หรือนานกว่านั้นแล้ว เรื่องโปรแกรมเตะช่วงเดือนธันวาคมในอังกฤษแน่นจนเกินไป ถ้าพูดบ่อยๆ แล้วช่วยอะไรได้บ้างก็คงดี แต่ก็ได้แต่เป็นข่าวพาดหัวเฉยๆ กลับไม่เคยส่งถึงผู้รับผิดชอบเลย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image