เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มหาข้อมูลโรนัลโด้ปัดมือถือแฟนบอล แม่เด็กเผยลูกชายสุดช็อก

Reuters

เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มหาข้อมูลโรนัลโด้ปัดมือถือแฟนบอล แม่เด็กเผยลูกชายสุดช็อก

เมื่อวันที่ 10 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์ แถลงว่า ได้ประสานกับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเอฟเวอร์ตัน กรณีมีรายงานการทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นหลังเกมพรีเมียร์ลีกระหว่างทั้ง 2 ทีมที่กูดิสันปาร์ก ขณะนักเตะกำลังออกจากสนามเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันที่ 9 เมษายน (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยมีรายงานว่า เด็กชายคนหนึ่งโดนผู้เล่นคนหนึ่งของทีมเยือนทำร้ายระหว่างออกจากสนาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานขอกล้องวงจรปิดจากเอฟเวอร์ตันเพื่อพิจารณาภาพเหตุการณ์ว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่

สำหรับแถลงการณ์ดังกล่าวหมายถึงเหตุการณ์ที่คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุปเปอร์สตาร์ของปีศาจแดงปัดมือของแฟนบอลท็อฟฟี่เมนชื่อ เจก ขณะยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปตอนเขาเดินออกจากสนาม ทำให้โทรศัพท์หล่นพัง ส่วนแม่เด็กโพสต์ภาพหลังมือของลูกชายที่มีรอยช้ำ และตำหนิโรนัลโด้ จนเจ้าตัวออกมาโพสต์ขอโทษในเวลาต่อมา

(อ่านข่าวเพิ่มเติม โรนัลโด้ขอโทษ สวมบทโหดระเบิดอารมณ์ฟาดโทรศัพท์แฟนบอลพังหลังเกมพ่ายท็อฟฟี่)

ขณะที่ “เดลี่ มิร์เรอร์” รายงานเพิ่มเติมว่า ขณะเดินออกจากสนาม โรนัลโด้กับเพื่อนร่วมทีมแมนฯยูโดนโห่ฮา ตอนนั้นแข้งดังชาวโปรตุกีสถือสนับแข้งและเดินกระเผลกเนื่องจากหน้าแข้งโดนปุ่มสตั๊ดของคู่แข่งเสียบจนได้เลือด สร้างความไม่พอใจให้เจ้าตัว ทำให้ระบายอารมณ์ด้วยการปัดโทรศัพท์มือถือของเจก ซึ่งตอนนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนอยู่ใกล้ๆ แต่ไม่ได้เข้าไปขัดขวางหรือยุ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้แต่อย่างใด

ซาราห์ เคลลี่ แม่เด็ก เผยกับ “ลิเวอร์พูล เอคโค่” ว่า ตอนนั้นลูกชายวัย 14 ของตนซึ่งเป็นเด็กออทิสติกและมีอาการความบกพร่องทางการเคลื่อนไหว ไปชมเกมฟุตบอลในสนามเป็นครั้งแรก และยืนอยู่ตรงอุโมงค์ทางออก เขายกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปนักเตะแมนฯยูทุกคน ตอนที่โรนัลโด้ก้มดูหน้าแข้ง เจกก็ลดมือถือไปถ่ายเพราะสงสัยว่ามีอะไร เขาไม่ได้พูดอะไรด้วยซ้ำ แต่จู่ๆ โรนัลโด้ที่อารมณ์เสียมากๆ ก็ปัดมือเจกจนโทรศัพท์ร่วงแตก ลูกชายช็อกมาก และกลายเป็นประสบการณ์ไม่ดีที่อาจทำให้เขาไม่กล้าไปดูบอลอีก ถึงโรนัลโด้จะไม่ใช่แข้งเอฟเวอร์ตัน แต่ก็เป็นไอดอล เป็นแข้งดังที่ลูกชายชื่นชม และตื่นเต้นที่จะได้เห็นเขาในสนาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon