คาวานี่รับถ้ารู้ล่วงหน้าว่าโรนัลโด้จะเซ็นซบผี อาจจะเลือกย้ายทีมไปแล้ว

AFP

คาวานี่รับถ้ารู้ล่วงหน้าว่าโรนัลโด้จะเซ็นซบผี อาจจะเลือกย้ายทีมไปแล้ว

เอดินสัน คาวานี่ กองหน้าชาวอุรุกวัยของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ “อีเอสพีเอ็น บราซิล” ว่า ปกติตนเป็นคนตรงไปตรงมาอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็ขอเปิดเผยตรงๆ ว่า ถ้าแมนฯยูเซ็นสัญญาคว้าตัวคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่ใช่ช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดซื้อขาย แต่เป็นก่อนหน้านั้นสัก 1 สัปดาห์ ตนคงให้พี่ชายที่เป็นเอเยนต์หาสโมสรใหม่ย้ายทีมไปแล้ว

ก่อนหน้านั้น คาวานี่เพิ่งตัดสินใจขยายสัญญากับแมนฯยูออกไป หลังจากประสบความสำเร็จในฤดูกาลแรกที่เซ็นร่วมทีมปีศาจแดง โดยยิงไป 17 ประตู ในทุกถ้วย อย่างไรก็ตาม ฤดูกาลนี้เขาประสบปัญหาบาดเจ็บต่อเนื่อง ทำให้ไม่สามารถลงสนามได้สม่ำเสมออย่างที่ตั้งใจ ประกอบกับโรนัลโด้กลายเป็นแนวรุกตัวหลักของทีมด้วย

คาวานี่กล่าวว่า การมาของโรนัลโด้เป็นเรื่องดีสำหรับแมนฯยู และตนก็เชื่อว่าเขาจะพาทีมไปข้างหน้าได้ แต่การที่ตนคิดเรื่องย้ายทีมขึ้นมา ไม่ใช่เพราะไม่อยากเล่นด้วยกันกับโรนัลโด้ เนื่องจากเคยเจอกันมาก่อน รู้ดีว่าเขาเป็นมืออาชีพขนาดไหน เป็นนักกีฬาที่สมบูรณ์แบบ ไม่ใช่ว่าตนกลัวจะไม่มีโอกาสลงสนาม แต่ใช้คำว่าเข้าใจสถานการณ์จะดีกว่า เพราะฟุตบอลยุคนี้มีหลายเรื่องที่แตกต่างจากสมัยก่อน และสถานการณ์อาจต่างออกไปกับโค้ชคนอื่น ถึงตอนนั้นตนคิดว่าทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่แล้วกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon