โปเช็ตติโน่ชูเชลซีทีมเจ๋งสุดเมืองผู้ดีช่วง 15 ปีหลัง ลั่นกลับสู่เส้นทางลุ้นแชมป์

Pochettino Chelsea PSG

โปเช็ตติโน่ชูเชลซีทีมเจ๋งสุดเมืองผู้ดีช่วง 15 ปีหลัง ลั่นกลับสู่เส้นทางลุ้นแชมป์

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เปิดใจครั้งแรกในฐานะกุนซือเชลซี หลังเข้ารับตำแหน่งครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเข้าทำงานที่ค็อปแฮม ศูนย์ซ้อมของสโมสร

ฤดูกาลที่ผ่านมา เชลซีปลดโค้ชถึง 2 คน คือ โธมัส ทูเคิล และเกรแฮม พ็อตเตอร์ หลังการเข้าเทกโอเวอร์สโมสรของกลุ่มทุนที่นำโดยท็อดด์ โบห์ลี่ นักธุรกิจชาวอเมริกัน โดยเชลซีทำผลงานย่ำแย่ จบอันดับ 12 ของพรีเมียร์ลีก

โปเช็ตติโน่กล่าวว่า ในช่วง 10, 12, 15 ปีที่ผ่านมา เชลซีคือทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอังกฤษ กับผลงานการคว้า 21 แชมป์ ซึ่งรวมถึง 5 แชมป์พรีเมียร์ลีก และ 2 แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ตนเข้าใจเป็นอย่างดีว่าพรีเมียร์ลีกและวัฒนธรรมของเชลซีเป็นอย่างไร เชื่อว่าแฟนๆ จะตื่นเต้นที่เรากลับสู่เส้นทางการลุ้นแชมป์อีกครั้ง

Advertisement

โปเช็ตติโน่กล่าวต่อว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับทีมคนหนุ่มมากๆ ของเชลซี กับแนวทางการทำงานใหม่ที่ต่างจากอดีต อย่างไรก็ตาม อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าเราต้องทุ่มเทพยายามอย่างหนักในการสร้างบรรยากาศที่ดีในการซ้อม และทำให้ทีมประสบความสำเร็จในอีก 2-3 ปีข้างหน้า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับสโมสรแห่งนี้ เพราะรู้จักเชลซีเป็นอย่างดีในฐานะหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก ตนและทีมงานจึงตัดสินใจไม่ยากที่จะรับงานนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image