เป๊ปชี้เชิ้ตดำแจกใบเหลืองว่อนทำเกมเปลี่ยน ติงโรดรี้ต้องหัดควบคุมอารมณ์

เป๊ปชี้เชิ้ตดำแจกใบเหลืองว่อนทำเกมเปลี่ยน ติงโรดรี้ต้องหัดควบคุมอารมณ์

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวภายหลังลูกทีมคว้าชัยเหนือน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ 2-0 รักษาสถิติชนะรวด 6 นัด ตั้งแต่เปิดฤดูกาล เมื่อวันที่ 23 กันยายน ว่าครึ่งแรกเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม ส่วนครึ่งหลัง พอเหลือผู้เล่น 10 คน ลูกทีมก็ปรับตัวได้ดี การเสียเปรียบตัวผู้เล่นนานถึง 51-5 นาที ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เราก็ทำได้ดีมากๆ

เกมนี้ โรดรี้ กองกลางชาวสเปนของแมนซิตี้โดนแอนโธนี่ เทย์เลอร์ ผู้ตัดสิน แจกใบแดงโดยตรงช่วงต้นครึ่งหลัง หลังจากปะทะคารมกับมอร์แกน กิ๊บส์ ไวต์ และมีจังหวะที่เขายกมือ 2 ข้างขึ้นไปจับรอบคอของอีกฝ่ายคล้ายอาการบีบคอ อีกทั้งเกมนี้ กรรมการแจกใบเหลืองผู้เล่นอีก 10 คน รวมถึงแจกใบเหลืองให้เป๊ปเองด้วย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป๊ปกล่าวว่า ช่วง 35 นาทีแรกถือว่าเพอร์เฟ็กต์สำหรับทั้ง 2 ทีม แต่หลังจากนั้นก็กลายเป็นหายนะ ซึ่งไม่ใช่ความรับผิดชอบของเราเลย ด้วยจำนวนใบเหลืองที่ปลิวว่อน ไม่เกี่ยวกับทั้งซิตี้และฟอเรสต์ แต่กรรมการเป็นคนเปลี่ยนเกม

Advertisement

เป๊ปเผยด้วยว่า หลังจบเกม โรดรี้ได้กล่าวขอโทษเพื่อนร่วมทีม หวังว่าเขาจะได้เรียนรู้ เขาต้องควบคุมตัวเองและควบคุมอารมณ์ให้ได้ ตนโดนใบเหลืองได้ เพราะไม่ได้ลงไปเล่น แต่โรดรี้ต้องระวังตัว จะโดนเองไม่ได้ เรื่องนี้ไคล์ วอล์กเกอร์ ก็เคยผ่านประสบการณ์มาก่อน พวกเขารู้ว่าเขาไม่ควรทำแบบนั้น แต่เป็นเรื่องของอารมณ์ ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น คุณต้องคุมตัวเองให้อยู่ ตนโกรธเรื่องนี้ เพราะไม่ชอบให้เล่นกัน 10 คน ได้เตือนเรื่องนี้ในช่วงพักครึ่งแล้วว่าช่วง 10 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก เราตกหลุมพรางของคู่ต่อสู้ ต้องระวังให้ดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image