เป๊ปลั่นเรือใบตั้งหลักใหม่หลังเบรกทีมชาติ ไม่ขอตอบเหตุกระทบกระทั่งหลังเกม

Reuters

เป๊ปลั่นเรือใบตั้งหลักใหม่หลังเบรกทีมชาติ ไม่ขอตอบเหตุกระทบกระทั่งหลังเกม

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยภายหลังลูกทีมบุกพ่ายอาร์เซน่อล 0-1 เป็นการปราชัย 2 นัดติดในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ว่า ความพ่ายแพ้มาจากจังหวะบอลแฉลบเพียงครั้งเดียว เรามีจังหวะสวยๆ 10-15 ครั้งในครึ่งแรก ส่วนครึ่งหลัง อาร์เซน่อลเริ่มต้นได้ดี เป็นเกมที่สูสีมากๆ และตัดสินกันที่จังหวะบอลแฉลบครั้งเดียว เราป้องกันได้ดีมาก นักเตะทุ่มเทกันเต็มที่ แต่ฟุตบอลก็แบบนี้ เราแพ้ แต่ก็จะกลับมาอย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

เป๊ปกล่าวต่อว่า เรื่องอย่างนี้เกิดขึ้นได้ เกมที่แพ้วูล์ฟแฮมป์ตันก็เป็นเกมที่ยากลำบาก ต้องแสดงความยินดีกับอาร์เซน่อลด้วย เพราะก่อนเกมเรารู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง แต่ก็ทำอย่างที่ต้องทำไปแล้ว ตอนนี้ทีมแพ้ในเกมลีก 2 นัดติดแล้ว และจะเข้าสู่ช่วงพักเบรกทีมชาติ หวังว่านักเตะจะกลับมาในสภาพฟิตสมบูรณ์ และมาเริ่มต้นกันใหม่ บางทีการที่สถานการณ์เป็นอย่างนี้ก็อาจจะดีกว่าก็ได้ เพราะการเป็นผู้ตามทำให้รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรในการไล่ตาม และเมื่อเรากลับมารวมตัวกันหลังทีมชาติ เราก็จะตั้งหลักกลับมาใหม่

ส่วนประเด็นที่ไคล์ วอล์กเกอร์ กับเออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ สองแข้งแมนซิตี้ มีเหตุปะทะคารมจนหวิดมีเรื่องกับสต๊าฟโค้ชของอาร์เซน่อลหลังจบเกมนั้น เป๊ปกล่าวว่า รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่จะไม่ขอพูดอะไร ทางฝั่งอาร์เซน่อลก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไรเช่นกัน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image