เผยสาเหตุเสียชีวิตชาร์ลตัน หกล้มฟาดขอบหน้าต่างที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

(AP Photo/Kirsty Wigglesworth)

เผยสาเหตุเสียชีวิตชาร์ลตัน หกล้มฟาดขอบหน้าต่างที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน สำนักข่าว “บีบีซี” รายงานว่า ศาลไต่สวนชันสูตรพลิกศพเมืองเชสเชียร์ ทำการไต่สวนสาเหตุการเสียชีวิตของเซอร์บ๊อบบี้ ชาร์ลตัน ตำนานลูกหนังของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ ซึ่งเสียชีวิตในวัย 86 ปี เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา

แจ็กเกอลีน เดวอนิช แพทย์ชันสูตรอาวุโส ให้ข้อมูลต่อศาลว่า ชาร์ลตันเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เนื่องจากก่อนหน้าไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแม็คเคิลสฟิลด์ เจเนอรัล นั้น ชาร์ลตันพักอยู่ที่ “เดอะ วิลโลว์” ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่มีอาการสมองเสื่อมที่เมืองนัตส์ฟอร์ด มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ก่อนเสียชีวิตไม่นาน ตำนานแข้งปีศาจแดงหกล้มขณะลุกจากเก้าอี้ แล้วตัวไปกระแทกขอบหน้าต่าง

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ของศูนย์ได้ทำการเช็กร่างกาย และสรุปว่าไม่พบอาการบาดเจ็บภายนอก และเขายังเคลื่อนไหวได้ปกติ อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พบว่าหลังของชาร์ลตันมีอาการบวม จึงรีบเรียกหน่วยฉุกเฉิน และส่งตัวเขาไปยังโรงพยาบาลในพื้นที่ ก่อนย้ายไปโรงพยาบาลแม็คเคิลสฟิลด์ เจเนอรัล

Advertisement

ผลการเอ็กซ์เรย์และซีทีสแกนพบว่า ชาร์ลตันมีอาการกระดูกซี่โครงร้าว นำไปสู่อาการปอดบวม โดยย้อนไปเมื่อเดือนกันยายน เขาก็เพิ่งติดโควิดมา แพทย์แนะนำว่าเขาควรรับการดูแลสำหรับผู้ป่วยระยะสุดท้าย ซึ่งชาร์ลตันเสียชีวิตหลังจากนั้นอีก 5 วัน โดยผลชันสูตรระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าเป็นอาการเกี่ยวกับปอด การหกล้ม และสมองเสื่อมประกอบกัน

ทามาร่า ซิมมอนส์ ผู้จัดการศูนย์ดูและผู้สูงอายุ “เดอะ วิลโลว์” ให้การว่า ในช่วงที่พักที่ศูนย์หลังตรวจพบว่าเขาป่วยด้วยโรคสมองเสื่อมนั้น เจ้าหน้าที่ต้องคอยดูแลเซอร์บ๊อบบี้ ชาร์ลตัน ในทุกๆ กิจกรรมในแต่ละวันด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image