โรเบิร์ตสันเผยความคืบหน้าปัญหาบาดเจ็บ ย้ำไม่รีบร้อนคืนสนาม

(Photo by JORGE GUERRERO / AFP)

โรเบิร์ตสันเผยความคืบหน้าปัญหาบาดเจ็บ ย้ำไม่รีบร้อนคืนสนาม

แอนดี้ โรเบิร์ตสัน กองหลังลิเวอร์พูล อัพเดตความคืบหน้าการรักษาตัวหลังเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการเจ็บที่หัวไหล่เมื่อเดือนตุลาคม ว่า ตอนนี้กำลังฟื้นฟูร่างกายอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้แน่ใจที่สุดว่าจะหายกลับมาเป็นปกติ การผ่าตัดประสบความสำเร็จด้วยดี ซึ่งนั่นคือสิ่งสำคัญ เพราะแพทย์ไม่พบอาการซ้ำซ้อนอื่นหรือผลข้างเคียงใดๆ

แบ๊กซ้ายชาวสก๊อตกล่าวต่อว่า เท่าที่ผ่านมา ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ตอนนี้ผ่าตัดมา 3 สัปดาห์แล้ว ทุกอย่างดำเนินไปอย่างยอดเยี่ยม สิ่งสำคัญตอนนี้คือต้องค่อยๆ ฟื้นฟูตัวเอง ไม่รีบร้อน ว่ากันไปสัปดาห์ต่อสัปดาห์ ซึ่งตนมองว่าเป็นพัฒนาการที่ดี และหวังว่าจะกลับมาซ้อมบนหญ้าได้ในที่สุด

ส่วนเรื่องกำหนดการกลับมาลงสนามอีกครั้งนั้น โรเบิร์ตสันกล่าวว่า ยังไม่มองไกลไปถึงตรงนั้น อยากว่ากันไปตามสเต็ปเพราะไม่ต้องการหงุดหงิด ส่วนตัวเป็นคนที่รับมือกับปัญหาบาดเจ็บไม่ค่อยดีนัก จึงไม่อยากเร่งรัดอะไร ไม่อยากตั้งเป้าว่าจะต้องกลับมาเมื่อไร เพราะถ้าถึงเวลาจริงทำไม่ได้ หรือรีบร้อนกลับมาทั้งที่ยังไม่พร้อม ก็คงไม่เป็นผลดี จึงค่อยๆ ดูกันไปเรื่อยๆ เมื่อไรที่ร่างกายพร้อม ก็จะพยายามกลับมาลงสนามให้เร็วที่สุด

Advertisement

ทั้งนี้ ในช่วงที่โรเบิร์ตสันไม่ได้ลงสนาม กุนซือ เยอร์เก้น คล็อปป์ ของลิเวอร์พูล ก็จะสลับใช้งานคอสตาส ซิมิคาส กับลุก แชมเบอร์ส เป็นหลัก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image