สื่อผู้ดีชี้ฟาน ไดค์ อาจโดนลงโทษ หลังเดือดถามเชิ้ตดำเมาหรือเปล่า?

Reuters

สื่อผู้ดีชี้ฟาน ไดค์ อาจโดนลงโทษ หลังเดือดถามเชิ้ตดำเมาหรือเปล่า?

สื่ออังกฤษรายงานว่า เวอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังกัปตันทีมลิเวอร์พูล อาจเสี่ยงโดนลงโทษย้อนหลัง หลังจากมีคนอ่านปากว่าเขาตะโกนใส่ผู้ตัดสิน คริส คาวานอห์ ว่า “คุณเมาหรือเปล่า?” เพราะไม่พอใจการทำหน้าที่ของคาวานอห์ในเกมเสมออาร์เซน่อล 1-1 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม

เกมดังกล่าวเป็นที่ถกเถียงกันเรื่องจังหวะที่บอลโดนมือมาร์ติน โอเดการ์ด สตาร์ทีมปืนใหญ่ว่าควรจะเป็นลูกโทษที่จุดโทษหรือไม่ ซึ่งหลังเช็ก VAR แล้ว กรรมการไม่ได้เป่าให้เป็นจุดโทษแต่อย่างใด ต่อมาเมื่อมีคำตัดสินที่ไม่เป็นคุณกับหงส์แดงในช่วงครึ่งหลัง ฟาน ไดค์จึงออกอาการหงุดหงิด เข้าไปถามคาวานอห์ว่า “คุณเมาหรือเปล่า?” พร้อมทำท่ากระดกแก้วดื่มประกอบ

สื่อรายงานว่า ถ้าสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) พิจารณาย้อนหลังว่า แข้งดังชาวดัตช์แสดงออกอย่างไม่เหมาะสมกับกรรมการ ก็อาจจะตั้งข้อหาหลังการแข่งขันได้ ซึ่งต้องรอผลการพิจารณาย้อนหลังอีกวันสองวัน

Advertisement

ด้านสองนักวิจารณ์ดัง เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล และแกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับจังหวะบอลโดนมือโอเดการ์ดว่าสมควรเป็นแฮนด์บอลหรือไม่ โดยคาร์ราเกอร์กล่าวว่า มองว่านั่นเป็นจุดโทษ ถือว่าอเดการ์ดโชคดีที่ไม่โดนอะไรเลย เขาอาจจะลื่นก็จริง แต่ก็มองว่าควรเป็นจุดโทษอยู่ดี

ส่วนเนวิลล์กล่าวว่า คิดว่าโอเดการ์ดน่าจะแค่ลื่น ทำให้เขาต้องห้อยแขนลงเพื่อรักษาสมดุล เขาโชคดีจังหวะมันมองว่าเป็นอย่างนั้น เป็นการวาดแขนเพื่อรักษาสมดุล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image