ฟาน ไดค์ กระตุ้นเพื่อนรักษาฟอร์มดีสม่ำเสมอ ถ้าหวังลุ้นแชมป์ซีซั่นนี้

ฟาน ไดค์ กระตุ้นเพื่อนรักษาฟอร์มดีสม่ำเสมอ ถ้าหวังลุ้นแชมป์ซีซั่นนี้

เวอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังกัปตันทีมลิเวอร์พูล ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้รักษาฟอร์มการเล่นให้ดีสม่ำเสมอเพื่อลุ้นแชมป์ในครึ่งฤดูกาลหลัง โดยกล่าวว่า สิ่งที่ยากที่สุดในเกมฟุตบอลก็คือการรักษาฟอร์มการเล่นให้ดีสม่ำเสมอ ตอนนี้เราอยู่ในเดือนธันวาคม ยังเหลือเกมเตะอีกหลายนัด เราต้องรักษามาตรฐานการเล่นและรักษาฟอร์มให้ดีสม่ำเสมอหากหวังจะประสบความสำเร็จ เราไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า และต้องว่ากันไปเกมต่อเกม

ฟาน ไดค์ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ยังไม่เห็นสถานการณ์เรื่องการลุ้นแย่งแชมป์ชัดเจนนัก ต้องรอเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคม จึงจะเห็นภาพว่าทีมไหนที่จะได้เบียดแย่งแชมป์กันบ้าง เวลานี้สิ่งที่เราต้องทำคือการรักษาฟอร์มการเล่นให้อันดับอยู่ต้นๆ ของตารางคะแนน ด้วยศักยภาพของทีมเวลานี้เชื่อว่ามีลุ้นแชมป์ได้ แต่สิ่งสำคัญคือการรักษามาตรฐานการเล่นให้ดีต่อเนื่องซึ่งเป็นเรื่องยากที่สุดสำหรับนักเตะและทีมฟุตบอล เราต้องพยายามเก็บชัยชนะให้ได้เรื่อยๆ

ฟาน ไดค์ กล่าวในตอนท้ายว่า สำหรับแมตช์สำคัญที่หงส์แดงเสมอกับอาร์เซน่อลในบ้านจนพลาดโอกาสแซงขึ้นจ่าฝูงนั้น ยังมองบวกว่าเราได้ 1 คะแนนเพิ่มขึ้นมา และมีอะไรดีๆ หลายอย่างเกิดขึ้นในเกมนั้น รวมถึงสิ่งที่ต้องปรับปรุงแก้ไขด้วย เพียงแต่เรามีเวลาน้อยในการปรับแก้เรื่องต่างๆ เพราะโปรแกรมเตะถี่มากในช่วงนี้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image