เทน ฮาก พอใจเก็บ 3 แต้ม ติงลูกทีมปิดเกมไม่ได้หวิดเสียท่าวูล์ฟส์

เทน ฮาก พอใจเก็บ 3 แต้ม ติงลูกทีมปิดเกมไม่ได้หวิดเสียท่าวูล์ฟส์

อีริก เทน ฮาก กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวภายหลังลูกทีมบุกชนะวูล์ฟแฮมป์ตันหวุดหวิด 4-3 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ว่า สุดท้ายแล้วเกมเกือบจะไม่ลงเอยอย่างที่เป็น เพราะช่วงชั่วโมงแรก เราคุมเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่เปิดโอกาสให้ฝ่ายตรงข้ามได้บุกจะๆ และน่าจะขึ้นนำถึง 3-0 หรือ 4-0 ได้ ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนั้น ก็ไม่ควรปล่อยให้อีกฝ่ายไล่มาเป็น 3-2 หรือ 3-3 ได้

เทน ฮาก กล่าวต่อว่า ทางหนึ่งอาจมองว่าถึงจะโดนไล่บี้ แต่ลูกทีมก็ยังมีสปิริตและการปรับตัวที่ดีเยี่ยมจนเก็บชัยชนะมาได้ แต่จริงๆ แล้วสถานการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้นแต่แรก เพราะถ้าคุมเกมได้ดีขนาดนั้นก็ไม่น่าปล่อยให้อีกฝ่ายไล่มาขนาดนี้ กระนั้น ก็ต้องบอกว่าพอใจที่เก็บชัยชนะและสร้างโมเมนตัมที่ดีได้

กุนซือปีศาจแดงกล่าวชมค็อบบี้ ไมนู ดาวรุ่งของทีมที่เล่นได้นิ่ง และทำประตูแรกในพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จในช่วงเวลาสำคัญ เพราะเป็นชัยชนะที่สำคัญมากของทีม ไมนูพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ทุกนัดที่ลงสนาม เขาแข็งแกร่งขึ้น และเล่นได้นิ่งมากๆ เป็นการกลับมาที่ดีหลังมีปัญหาบาดเจ็บใหญ่ 2 ครั้งเมื่อฤดูกาลก่อน สมกับที่สต๊าฟโค้ชพยายามดูแลเรื่องสภาพร่างกายและเตรียมความพร้อมเขาอย่างเต็มที่

Advertisement

ส่วนมาร์คัส แรชฟอร์ด ที่กลับมาลงสนามให้ทีมหลังโดนทำโทษทางวินัยเพราะโดนแฉเรื่องเที่ยวไนต์คลับก่อนเกมเอฟเอคัพเมื่อสัปดาห์ก่อน และทำประตูได้ในนัดนี้นั้น เทน ฮาก กล่าวว่า นั่นเป็นประตูที่ดี เป็นประตูที่เกิดจากทีมเวิร์ก ซึ่งช่วงหลังแรชฟอร์ดทำผลงานได้สม่ำเสมอ มีส่วนร่วมกับประตูทั้งยิงเองและแอสซิสต์ 3-4 แมตช์แล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image