ไบรท์ตันตั้งฮูร์เซเลอร์ ทำสถิติกุนซืออายุน้อยที่สุดของพรีเมียร์ลีก

ไบรท์ตันตั้งฮูร์เซเลอร์ ทำสถิติกุนซืออายุน้อยที่สุดของพรีเมียร์ลีก

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน สโมสรไบรท์ตันประกาศแต่งตั้งฟาเบียน ฮูร์เซเลอร์ กุนซือวัย 31 ปี เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ พร้อมทำสถิติผู้จัดการทีมถาวรอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยเซ็นสัญญาถึงปี 2027 และจะเริ่มงานในเดือนกรกฎาคมหลังจากได้รับเวิร์กเพอร์มิตแล้ว

ฤดูกาลที่แล้ว ฮูร์เซเลอร์เพิ่งพาทีมซังต์ เพาลี คว้าแชมป์บุนเดสลีก้า 2 ด้วยสถิติชนะ 20 จาก 34 นัด เลื่อนชั้นสู่บุนเดสลีก้าครั้งแรกในรอบ 13 ปี

โทนี่ บลูม ประธานสโมสรไบรท์ตัน กล่าวว่า ผลงานการคุมทีมซังต์ เพาลี ทำให้ฮูร์เซเลอร์เป็นตัวเลือกที่โดดเด่น อีกทั้งทีมของเขายังมีสไตล์การเล่นที่เหมาะกับไบรท์ตัน จึงเชื่อว่านี่จะเป็นตัวเลือกที่แฟนบอลพอใจอย่างแน่นอน

Advertisement

สำหรับสถิติกุนซืออายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกยังคงเป็นของไรอัน เมสัน ที่คุมท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ชั่วคราวในปี 2021 แต่ฮูร์เซเลอร์เป็นกุนซือถาวรที่อายุน้อยที่สุด ทำลายสถิติของคริส โคลแมน ที่คุมฟูแล่มในปี 2003 ขณะอายุ 32 ปี 313 วัน โดยฮูร์เซเลอร์จะมีอายุน้อยกว่านักเตะไบรท์ตันบางคน อาทิ เจมส์ มิลเนอร์ (38 ปี), แดนนี่ เวลเบ็ก (33 ปี), ลูอิส ดั๊งส์ (32 ปี)

ฮูร์เซเลอร์กล่าวว่า ตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับทีมไบรท์ตันซึ่งมีความมุ่งมั่นจะประสบความสำเร็จ สโมสรแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ที่โดดเด่นและมีวิสัยทัศน์สู่อนาคต ตนตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของแผนงานนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image