‘ซาลาห์-โชต้า’คนละตุง! ลิเวอร์พูล ประเดิมพรีเมียร์บุกทุบ อิปสวิช 2-0
การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำคืนวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม กลับมาฟาดแข้งนัดแรกของฤดูกาลกันแล้ว
คู่แรกของค่ำคืนวันเสาร์ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล บุกไปเยือน “ม้าขาว” อิปสวิช ทาวน์ ทีมน้องใหม่
ลิเวอร์พูล ของกุนซืออาร์เน่ สล็อต จัดไลน์อัพชุดแรก 3 ประสานในแดนหน้านำมาโดย โมฮาเหม็ด ซาล่าห์, หลุยส์ ดิอาซ และดิเอโก้ โชต้า ส่วนแดนกลางใช้ ไรอัน กวาเวนเบิร์ช, อเล็กซิส แม็กอัลลิสเตอร์ และโดมินิค โซบอสซไล
ส่วนน้องใหม่ อิปสวิช ส่ง เวส เบิร์นส์, คอเนอร์ แช็ปลิน, โอมารี่ ฮัตชินสัน และ เลียม ดีแลป เป็นแกนหลัก
ครึ่งแรก แม้ว่าลิเวอร์พูลจะครองบอลได้เหนือกว่า แต่ยังหาจังหวะไปจบสกอร์ในกรอบเขตโทษของทีมม้าขาวแทบไม่ได้ ขณะที่เจ้าถิ่นอาศัยเกมโต้กลับและมีลุ้นได้ประตูออกนำเช่นกัน แต่ยังติดเซฟของ อลิสซอน เบ็คเกอร์ นายด่านหงส์แดง ทำให้จบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 0-0
ครึ่งหลัง ลิเวอร์พูลเน้นเกมรุกมากขึ้น นาที 58 โชต้า ได้โขกโล่งๆ คนเดียวแต่บอลหลุดกรอบอย่างน่าเสียดาย
นาที 60 โชต้า มาแก้ตัวหลังได้บอลถวายพานสุดสวยจาก ซาลาห์ ปาดเข้ามากลางประตูและโชต้าซัดไม่เหลือให้ลิเวอร์พูลบุกมานำ 1-0
นาทีที่ 65 หงส์แดง บวกประตูที่ 2 นำห่างอิปสวิช 2-0 จากจังหวะที่ โซบอสซไลแทงทะลุช่องให้ ซาลาห์ หลุดไปบรรจงจิ้มด้วยซ้ายตุงตาข่าย
ช่วงท้ายเกม ลิเวอร์พูล ยังไม่ผ่อนเกมและมีโอกาสลุ้นประตูที่ 3 แต่ทำไม่สำเร็จ จบเกมลิเวอร์พูล บุกชนะ อิปสวิช 2-0 ประเดิมเก็บ 3 แต้มแรกไปแบบไม่ยากเย็น นัดต่อไปหงส์แดงจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เบรนท์ฟอร์ด ในวันที่ 25 สิงหาคม เวลา 22.30 น.


