‘อาซาร์’ แซว ‘กูร์ตัวส์’ อยากเลียนแบบ จังหวะโชว์เหวอจนเสียประตู ศึกคัดยูโร 2020 (คลิป)

เอเด็น อาซาร์ มิดฟิลด์ทีมชาติเบลเยียม - Photo : REUTERS/Francois Lenoir

เอเด็น อาซาร์ มิดฟิลด์จอมเทคนิคชาวเบลเยียม ออกโรงแซวธิโบต์ กูร์ตัวส์ ผู้รักษาประตูเพื่อนร่วมทีมชาติ ที่่เตะบอลเปิดเกมผิดพลาดจนเป็นเหตุให้เสียประตู ในเกมที่เบลเยียมเปิดบ้านชนะรัสเซีย 3-1 ศึกฟุตบอลยูโร 2020 รอบคัดเลือกกลุ่มไอ เมื่อคืนวันที่ 21 มีนาคม

เกมนี้เบลเยียมเป็นฝ่ายขึ้นนำก่อน 1-0 จากยูริ ตีเลมองส์ ผู้เล่นมิดฟิลด์ในนาทีที่ 14 แต่อีก 2 นาทีถัดมากูร์ตัวส์ที่รับบอลคืนหลังจากเพ่อนร่วมทีม กลับเตะเปิดเกมพลาดจนโดนเดนิส เชริเชฟ มิดฟิลด์หมีขาวยิงประตูตีเสมอ 1-1 ก่อนที่อาซาร์จะเหมาคนเดียว 2 ประตู โดยเป็น 1 จุดโทษในนาทีที่ 45 และซัดปลิดกล่องในนาทีที่ 88 ช่วยให้เบลเยียมเก็บ 3 แต้มแรกได้สำเร็จ

“เราไม่โทษเขาหรอก (ทำทีมเสียประตู) บางทีกูร์ตัวส์คงจะดูคลิปวิดีโอการเล่นของผมมากเกินไป จนทำให้เขาอยากจะเลี้ยงบอลล็อกหลบคู่แข่งแบบผม แต่ปัญหาคือเขามีตัวที่สูงใหญ่กว่าผม จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำได้ (ฮา)” อาซาร์กล่าวติดตลก

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบบสัญญาณ GPS ไม่ขาดหายระหว่างเส้นทางการขนส่งอย่างแน่นอน
บทความถัดไป‘ทีมอลล์ฯ’ เปิดโครงการใหม่รับนโยบายอาลีบาบาหนุนสินค้านำเข้า ชาวจีนนิยมดื่มรังนกไทย ‘Ninest’ ยอดขายพุ่งกว่า 10 เท่า