‘เมสซี่’ จวก ‘อบิดัล’ ผอ.กีฬาบาร์ซ่า หลังอดีตนักเตะรุ่นพี่เคยตำหนินักเตะไม่ทุ่มเท

FILE PHOTO : REUTERS

ลิโอเนล เมสซี่ แนวรุกเดอะแบกของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า แสดงความหงุดหงิดและวิจารณ์เอริค อบิดัล อดีตนักเตะรุ่นพี่ที่ผันตัวมาเป็นผู้อำนวยการกีฬาของบาร์ซ่าในปัจจุบัน เนื่องจากอบิดัลตำหนินักเตะบาร์ซ่าว่าไม่ทุ่มเททำงานหนักให้มากพอ ส่งผลให้ฟอร์มตกอย่างหนักจนเออร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ กุนซือของทีมที่ถูกไล่ออกเมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา แม้ขณะนั้นบาร์เซโลน่าจะอยู่หัวตารางของลาลีก้า สเปน ก็ตาม

ก่อนหน้านี้ อบิดัล วิจารณ์ขุมกำลังบาร์เซโลน่าชุดปัจจุบัน ว่ามีคนที่ไม่พอใจในการทำงานกับบัลเบร์เด้ และไม่ยอมทุ่มเททำงานหนักเท่าที่ควรจะเป็น รวมถึงมีปัญหาในการสื่อสารกันภายในทีมด้วย

ล่าสุด เมสซี่ ได้ออกมาตอบโต้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า นักเตะต้องรับผิดชอบต่อผลงานในสนาม และยังเป็นกลุ่มแรกๆ เสมอที่ออกมารับผิดชอบเวลาที่เล่นได้ไม่ดีพอ ส่วนคนที่เป็นผู้บริหารก็ควรต้องรับผิดชอบต่อหน้าที่และการตัดสินใจของตัวเองด้วย และเมื่อคุณพูดเกี่ยวกับนักเตะ ก็ควรจะพูดชื่อมาเลยว่าเป็นใคร เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว จะกลายเป็นว่าคุณทำให้ทุกคนมีมลทิน และแพร่กระจายข่าวลือที่ไม่เป็นความจริงออกไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“จังซีลอน” ดึง “ดูซี่ ดิจิแล็บ” โชว์ดิจิทัลอินเตอร์แอ็ททีฟแห่งแรกในไทย สร้างดินแดนเหนือจินตนาการ เรียกคนเข้าห้างโต 20%
บทความถัดไป‘จาตุรนต์’ แนะทางออกอภิปรายไม่ไว้วางใจหากเป็นข้อมูลเท็จแนะผู้ถูกอภิปรายฟ้องร้อง ชี้เรื่องนี้ “ชวน” เข้าใจดี