โรม่า แถลงยืนยันขายสโมสรให้เศรษฐีมะกัน มูลค่า 2.4 หมื่นล้าน

แฟ้มภาพ Reuters

โรม่า แถลงยืนยันขายสโมสรให้เศรษฐีมะกัน มูลค่า 2.4 หมื่นล้าน

“หมาป่ากรุงโรม” โรม่า สโมสรดังในศึกกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ออกแถลงยืนยันว่า บรรลุข้อตกลงขายสโมสรให้กับ “เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป” บริษัทอสังหาชื่อดังของอเมริกา ของแดน ฟรีดกิน มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เรียบร้อยแล้ว ด้วยดีลมูลค่า 591 ล้านยูโร (ประมาณ 24,197 ล้านบาท) และจะมีการดำเนินการเปลี่ยนมือเจ้าของสโมสรให้เสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนสิงหาคมนี้

สโมสรโรม่าเผยแถลงการณ์ในเว็บไซต์ของสโมสรว่า AS Roma SPV ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของสโมสร ขอประกาศว่าได้ลงนามในสัญญาซื้อขายกับ เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป ซึ่งจะทำให้มีสิทธิในการควบคุมในทีมและทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเงินทุนสำหรับการสนับสนุนทีม และการรับผิดชอบหนี้สินของสโมสร

เจมส์ เจ. พาลล็อตตา ประธานสโมสรคนปัจจุบัน เปิดเผยว่า เราได้มีการลงนามคืนนี้ และอีกไม่กี่วันข้างหน้าจะดำเนินการร่วมกันเพื่อให้ตามกระบวนการทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการ และถูกต้องตามกฎหมาย ในการเปลี่ยนมือเจ้าของสโมสร เชื่อมั่นว่าพวกเขาจะเข้ามาเป็นเจ้าของสโมสรที่ดีในอนาคต

ด้านแดน ฟรีดกิน ประธาและซีอีโอของเดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป เผยว่า พวกเราทุกคนที่ฟรีดกิน กรุ๊ป มีความสุขมาก ที่ได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเมืองและสโมสรที่มีความโดดเด่นแห่งนี้ เราหวังจะปิดการซื้อขายครั้งนี้ให้เร็วที่สุด เพื่อจะได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวโรม่าอย่างสมบุณณ์แบบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ตลท.’ ประเมินความชัดเจนทางการเมือง หนุนความเชื่อมั่นเพิ่ม
บทความถัดไป “วีระศักดิ์” ผวจ.สมุทรสาคร เอาจริง ลุยดูน้ำเสีย-ปรับคลองภาษีเจริญ เพื่อฟื้นวิถีชีวิตและการท่องเที่ยวสมุทรสาคร