มุลเลอร์ยกนัดถล่มบาร์ซ่า 8-2 เหนือกว่าตอนอินทรีเหล็กฝังบราซิล 7-1

REUTERS/Rafael Marchante/Pool

มุลเลอร์ยกนัดถล่มบาร์ซ่า 8-2 เหนือกว่าตอนอินทรีเหล็กฝังบราซิล 7-1

โธมัส มุลเลอร์ กองหน้าทีมชาติเยอรมนีของบาเยิร์น มิวนิก ซึ่งทำ 2 ประตู ในเกมถล่มบาร์เซโลน่า ทีมดังแห่งลาลีก้า สเปน 8-2 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม พร้อมทำสถิติเป็นนักเตะชาวเยอรมันที่ลงสนามในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกมากที่สุดในประวัติศาสตร์รวม 113 นัด ทำลายสถิติเดิมของฟิลิปป์ ลาห์ม ลงได้ กล่าวภายหลังการแข่งขันว่า ถ้าเทียบกับตอนทีมอินทรีเหล็กถล่มบราซิล 7-1 ในรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก 2014 ครั้งนี้ถือว่าเหนือกว่า เพราะแมตช์กับแซมบ้านั้น ทีมยังคุมเกมไม่ได้เหมือนกับนัดนี้ อาจจะปิดผนึกบาร์ซ่าไม่ได้ทั้งหมด แต่ก็ไม่เปิดโอกาสให้กองกลางของพวกเขาเล่นบอลได้ และบาเยิร์นก็ทำได้ตามแผนที่วางไว้

ส่วนเรื่องสถิตินั้น มุลเลอร์กล่าวว่า ไม่อยากไปพูดถึงอะไร เพราะเป็นแค่ตัวเลขเท่านั้น ยังมีเรื่องดีๆ ให้พูดถึงอีกมากมายจากเกมนี้ ทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจดีมาก สิ่งสำคัญที่สุดคือเราทำได้อย่างที่เราต้องการในสนาม ต่างก็มุ่งมั่นตั้งใจทำหน้าที่ให้ลุล่วง แต่ยังไม่มีอะไรการันตีว่านัดที่เหลือจะเป็นอย่างไร จากประสบการณ์ที่ผ่านมา หลังจากนี้จะยิ่งยาก เพราะทุกอย่างกลับไปเริ่มต้นใหม่ คู่แข่งในรอบต่อไปย่อมต้องแข็งแกร่งขึ้น ถึงคืนนี้จะกลับไปนอนฝันดี แต่ก็ต้องไม่ประมาทในนัดต่อๆ ไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คิดเห็นแชร์ : นโยบายการเข้าถึงระบบไฟฟ้าในพื้นที่ห่างไกล(เกาะ,ดอย) ประเทศไทยควรทำอะไรบ้าง? โดย ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร
บทความถัดไปเด็กเพื่อไทย โต้ธนกร กล่าวหา คุณหญิงหน่อยโลเล ชี้ นายกฯ โลเลยิ่งกว่า