โซลชาร์ไม่เกี่ยงถ้าบอลยุโรปจะเปลี่ยนไปเตะสนามกลางนัดเดียวจบ เพื่อไม่ให้ได้เปรียบ-เสียเปรียบกัน

Reuters

โซลชาร์ไม่เกี่ยงถ้าบอลยุโรปจะเปลี่ยนไปเตะสนามกลางนัดเดียวจบ เพื่อไม่ให้ได้เปรียบ-เสียเปรียบกัน

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเห็นเกี่ยวกับการย้ายสนามแข่งขันฟุตบอลถ้วยยุโรปหลายแมตช์ เนื่องจากรัฐบาลบางประเทศไม่อนุญาตให้ผู้ที่เดินทางจากประเทศที่มีความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” สูงเข้าประเทศ

โซลชาร์กล่าวว่า ยินดีถ้าสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) จะเปลี่ยนแปลงการแข่งขันจากระบบเหย้า-เยือน เป็นการเตะนัดเดียวจบ ตอนนี้รัฐบาลแต่ละชาติต่างก็มีนโยบายเรื่องการเดินทางแตกต่างกันไป เป็นเรื่องยากที่จะเดินทางข้ามประเทศภายในยุโรปเวลานี้ และเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่ทีมต่างๆ ควบคุมได้

โซลชาร์กล่าวต่อว่า การที่เกมหนึ่งต้องไปเตะสนามกลางย่อมทำให้ทีมที่ไม่ได้เล่นในบ้านเสียเปรียบ ตนไม่คัดค้านเลยถ้าจะเปลี่ยนไปเตะนัดเดียวเพื่อหาทีมเข้ารอบตกรอบ เหมือนกับฤดูกาลที่แล้วซึ่งยูฟ่าเลือกเมืองใดเมืองหนึ่งขึ้นมาเป็นสนามกลาง เป็นเจ้าภาพเตะรอบลึกแบบบอลทัวร์นาเมนต์ ถ้าอยากใช้ระบบเหย้า-เยือนเหมือนเดิมก็ได้ แต่ก็ยอมรับว่าทีมอาจจะได้เปรียบโซเซียดัดเล็กน้อย

สำหรับแมนฯยู หลังตกรอบแบ่งกลุ่มยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ต้องไปเตะยูโรป้าลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย กับรีล โซเซียดัด โดยนัดแรกต้องย้ายไปเตะที่สนามของยูเวนตุส ในเมืองตูริน ประเทศอิตาลี ในสัปดาห์หน้า เนื่องจากรัฐบาลเยอรมนียังไม่อนุญาตให้ผู้ที่เดินทางจากอังกฤษเข้าประเทศ ขณะที่การแข่งขันนัดที่สองที่โอลด์แทรฟฟอร์ด ยังแข่งขันกันได้ตามปกติ

นอกจากแมนฯยูแล้ว สโมสรอังกฤษอื่นๆ ที่เตะบอลถ้วยยุโรป ทั้งลิเวอร์พูล เชลซี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต่างก็ต้องย้ายสนามเตะเช่นกัน เพราะทั้งเยอรมนีและสเปนยังเข้มงวดเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon