สหภาพนักเตะฝรั่งเศสขู่ฟ้องเปแอสเชหลังไม่ให้เอ็มบัปเป้ร่วมทริปพรีซีซั่น

AFP

สหภาพนักเตะฝรั่งเศสขู่ฟ้องเปแอสเชหลังไม่ให้เอ็มบัปเป้ร่วมทริปพรีซีซั่น

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม สหภาพนักฟุตบอลอาชีพของฝรั่งเศสออกแถลงการณ์ตำหนิสโมสรปารีส แซงต์แชร์แมง กรณีไม่อนุญาตให้คีเลียง เอ็มบัปเป้ กองหน้าสตาร์ดังของทีมร่วมทริปทัวร์อุ่นเครื่องช่วงพรีซีซั่นที่เอเชีย หลังจากมีรายงานว่า เปแอสเชไม่พอใจที่รู้ข่าวเอ็มบัปเป้ตกลงล่วงหน้ากับรีล มาดริด ว่าเตรียมจะย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัวในฤดูกาลหน้า

เนื่องด้วยช่วงปลายฤดูกาลก่อน เอ็มบัปเป้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่าได้แจ้งสโมสรว่าจะไม่ใช้ออปชั่นขยายสัญญา 1 ปี และจะไม่ต่อสัญญาใหม่ โดยสัญญาปัจจุบันของเขาเหลืออีกเพียงปีเดียว ขณะที่นาสเซอร์ อัล เคไลฟี ประธานสโมสรเปแอสเช ยื่นคำขาดว่า จะไม่ยอมปล่อยเอ็มบัปเป้ย้ายทีมฟรีๆ ถ้าเขาจะอยู่กับทีมต่อก็ต้องต่อสัญญาเท่านั้น ทำให้ปารีสบีบแข้งดังด้วยการไม่ให้เขาร่วมเดินทางไปยังญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ด้วย

สหภาพนักฟุตบอลอาชีพฝรั่งเศสแถลงว่า นักเตะทุกคนควรได้อยู่ในสภาพแวดล้อมการทำงานเหมือนๆ กับเพื่อนร่วมอาชีพคนอื่นๆ สหภาพขอเตือนความจำผู้บริหารทีมว่า การกดดันนักเตะซึ่งเป็นลูกจ้างด้วยการลดทอนเงื่อนไขการทำงาน เช่น บังคับให้พวกเขาฝืนทำในสิ่งที่นายจ้างต้องการเป็นการคุกคามจิตใจซึ่งขัดต่อหลักศีลธรรมอันดีตามกฎหมายของฝรั่งเศส และสหภาพจะใช้สิทธิในการฟ้องร้องทางอาญากับสโมสรที่แสดงพฤติกรรมดังกล่าว

Advertisement

สำหรับเอ็มบัปเป้ ค้าแข้งกับปารีสมา 6 ปี ยิงไป 212 ประตู จาก 260 นัด เป็นเจ้าของสถิติดาวซัลโวสูงสุดของสโมสร และเป็นดาวซัลโวของลีกเอิงมา 5 ปีติดต่อกัน

ขณะที่ปารีสปลดคริสตอฟ กัลติเย่ร์ จากตำแหน่งกุนซือหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา และตั้งหลุยส์ เอ็นริเก้ อดีตโค้ชบาร์เซโลน่าและทีมชาติสเปน คุมทัพแทน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image