ปธ.ลาลีก้าหวังกรีนวู้ดอยู่เล่นในสเปนต่อ ลั่นไม่สนอดีตเพราะพ้นมลทินแล้ว

ปธ.ลาลีก้าหวังกรีนวู้ดอยู่เล่นในสเปนต่อ ลั่นไม่สนอดีตเพราะพ้นมลทินแล้ว

ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลีกลาลีก้าของสเปน เผยว่า หวังจะเห็นเมสัน กรีนวู้ด แนวรุกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่นในลาลีก้าต่อไป หลังสิ้นสุดสัญญายืมตัวกับสโมสรเคตาเฟ่เมื่อจบฤดูกาลนี้

กรีนวู้ดวัย 22 ปี ย้ายร่วมทีมเคตาเฟ่ในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว หลังจากเผชิญมรสุมชีวิตโดนจับเมื่อต้นปี 2022 และต้องสู้คดีข้อหาทำร้ายร่างกายและล่วงละเมิดทางเพศอดีตแฟนสาว ซึ่งเวลาต่อมาคดียกฟ้องเพราะหลักฐานไม่เพียงพอ เนื่องจากแฟนสาวถอนตัวจากการเป็นพยาน ขณะที่แมนยูเดิมตั้งใจจะใช้งานเขาหลังพ้นมลทินแล้ว แต่เปลี่ยนใจส่งไปเล่นนอกลีกอังกฤษแทนเพราะน่าจะเป็นผลดีกับทุกฝ่ายมากกว่า

สำนักข่าว “บีบีซี” รายงานว่า เดิมนั้นแมนยูแสดงท่าทีค่อนข้างชัดว่ากรีนวู้ดอาจจะไม่ได้ลงสนามให้สโมสรอีกแล้ว สืบเนื่องจากคดีความ อย่างไรก็ตาม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เซอร์จิม แรทคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษที่เข้าไปถือหุ้นกว่า 1 ใน 4 ของแมนยู เผยกับสื่อว่า อาจจะกลับมาพิจารณาเรื่องนี้อีกครั้ง แต่ไม่ได้บอกว่าอยากให้กรีนวู้ดกลับไปเล่นให้ทีมหรือไม่

Advertisement

ด้านเตบาส ประธานลาลีก้า กล่าวว่า ตนเป็นทนายความ ถ้าบุคคลใดก็ตามพ้นจากคดีความในฐานะผู้บริสุทธิ์ ตนก็ไม่มีอะไรจะพูดหรือไปตัดสินเขาอีก กรีนวู้ดทำได้ดีในฐานะนักเตะ จึงหวังว่าเขาจะได้เล่นในวงการฟุตบอลสเปนต่อไป เพราะเป็นเรื่องดีสำหรับเรา

เตบาสย้ำด้วยว่า ถ้าตัวนักเตะไม่ได้ถูกตัดสินว่ามีความผิดจากคดีความ ลาลีก้าก็ไม่จำเป็นต้องทำการไต่สวนใดๆ เพราะต้องเคารพในกระบวนการยุติธรรม ต่อให้เขาโดนวิจารณ์จากสื่อก็ยังต้องเคารพกระบวนการทางกฎหมาย จึงไม่มีอะไรต้องพูดในกรณีนี้อีก ในเมื่อเขาไม่มีความผิด ตนก็ไม่สนใจ

สำหรับกรีนวู้ดลงสนามให้เคตาเฟ่รวม 25 นัดในทุกถ้วย ยิงไปแล้ว 7 ประตู กับ 5 แอสซิสต์

Advertisement

ทั้งนี้ ลาลีก้ากำลังสอบสวนกรณีเคตาเฟ่ยื่นหนังสือร้องเรียนว่า จู๊ด เบลลิงแฮม เพื่อนนักเตะชาวอังกฤษของกรีนวู้ดซึ่งเล่นให้รีล มาดริด ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมกับกรีนวู้ด ในเกมที่มาดริดชนะ 2-0 เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ โดยมีคลิปไวรัลทางโซเชียลว่าเบลลิงแฮมพูดอะไรบางอย่างกับกรีนวู้ดในจังหวะเข้าเสียบสกัดอีกฝ่าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image