‘โรม่า’ ช่วยค้นพบเด็กเคนยาที่หายไป หลังเคยโพสต์ประกาศพร้อมข่าวยืมตัว ‘มคิตาร์ยาน’

Photo : Twitter @ASRomaEN

เด็กชายชาวเคนยาวัย 13 ปี ได้กลับคืนสู่อ้อมอกครอบครัวอย่างปลอดภัยแล้ว เมื่อวันที่ 16 กันยายน หลัง “หมาป่ากรุงโรม” โรม่า ทีมดังในกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เคยโพสต์ประกาศตามหาคนหายควบคู่กับข่าวที่เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน แนวรุกอาร์เมเนียย้ายจาก “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล มาอยู่กับโรม่าในรูปแบบยืมตัวในช่วงต้นกันยายนที่ผ่านมา

โดยข่าวการพบตัวเด็กเคนยารายนี้ เป็นช่วงเวลาเพียง 1 วันให้หลังจากการที่มคิตาร์ยานยิง 1 ประตูในเกมที่เจ้าตัวประเดิมสนามกับโรม่า ช่วยให้ต้นสังกัดเปิดบ้านชนะซาสซูโอโล่ 4-2 ในเกมลีก

“ข่าวดีสุดสุดเลย เด็กชายวัย 13 ปีชาวเคนยา ที่เคยปรากฏควบคู่กับคลิปยืนยันการยืมตัวมคิตาร์ยาน ได้ถูกตามหาจนพบและกลับไปอยู่ร่วมกับครอบครัวอย่างปลอดภัยแล้ว” โรม่าระบุในทวิตเตอร์ของสโมสร พร้อมกับโพสต์คลิปเวอร์ชั่นใหม่ที่ปรากฏภาพของเด็กอีก 11 คนที่ยังหาตัวไม่พบ

สำหรับโรม่า ร่วมมือกับ 2 องค์กรการกุศลที่ช่วยตามหาเด็กหายอย่าง NCMEC และ Telefono Azzurro ทำแคมเปญช่วยประกาศตามหาคนหายในโซเชียลมีเดียของสโมสร ควบคู่ไปกับข่าวความเคลื่อนไหวภายในทีมโรม่าตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อให้เกิดความตระหนักในการตามหาเด็กหาย โดยเด็กเคนยาถือเป็นเด็กหายคนที่ 2 ในแคมเปญของโรม่าซึ่งถูกตามหาตัวจนพบ ต่อจากเด็กหญิงของอังกฤษ ที่โรม่าเคยโพสต์ควบคู่กับข่าวการเซ็นสัญญาคว้าตัวแมร์ต เซติน มิดฟิลด์ชาวตุรกี

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชุมพรฝนตกหนัก ดินทรุด-ถนนพังเป็นหลุมลึก
บทความถัดไปรถบรรทุกสุกร พุ่งชนร้านค้าข้างทาง ดับ 1 เจ็บ 1