‘เชลซี’ โผล่ประชัน ‘ลิเวอร์พูล-นาโปลี’ ล่ากองกลางดาวรุ่งจาก ‘เกงค์’ (คลิป)

Photo - Getty Images

“สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี เปิดศึกนอกสนามกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล และ นาโปลี ในการแย่งตัว ซานเดอร์ เบิร์ก มิดฟิลด์ดาวรุ่งของ “เกงค์” ในเบลเยียม

ซานเดอร์ เบิร์ก ที่กำลังโชว์ฟอร์มได้ดีกับต้นสังกัดนั้นเหลือสัญญาอยู่กับทีมอีกราว 18 เดือนเท่านั้น โดย ดิมิทรี เด คอนด์ ผู้อำนวยการกีฬาของเกงค์ ยืนยันว่า ปัจจุบันเกงค์ยังไม่ได้รับข้อเสนออย่างเป็นทางการจากสโมสรใดๆ แต่นักเตะก็ได้ถูกจับตามองจากหลายสโมสรในยุโรปจริง โดยเฉพาะนาโปลีและลิเวอร์พูล

ล่าสุดมีรายงานว่าเชลซีกลายเป็นอีก 1 ทีมที่เสนอตัวจับตามองซานเดอร์ เบิร์ก หากพวกเขาสามารถเสริมทัพได้ในปีใหม่นี้ โดย ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (CAS) จะมีการพิจารณาคดีที่ฟีฟ่าสั่งแบนเชลซีจากตลาดซื้อขาย 2 รอบ (ซัมเมอร์ 2019 และมกราคม 2020 จากการเซ็นแข้งเยาวชนแบบผิดกฏ) ในวันพุธที่จะถึงนี้ ว่าจะยกเลิกหรือมีผลตามเดิม แม้อาจจะยังไม่มีการตัดสินแบบเด็ดขาดช่วงกลางสัปดาห์นี้ แต่คาดว่าจะได้บทสรุปก่อนตลาดซื้อขายหน้าหนาวจะเปิดในปีใหม่

สำหรับซานเดอร์ เบิร์ก เป็นกองกลางตัวรับชาวนอร์เวย์ วัย 21 ปี สถิติฤดูกาลปัจจุบัน ลงเล่น 20 เกมทุกรายการ ทำได้ 2 ประตู ติดทีมชาตนอร์เวย์ไปแล้ว 20 นัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“สุริยะ”เปิดเวทีจับคู่ธุรกิจไทย-ญี่ปุ่น พร้อมเข้าร่วมศูนย์โท-คโย เอสเอ็มอี หวังขยายตลาดสู่ประเทศเพื่อนบ้าน
บทความถัดไปคำพิพากษาแด่ ‘แม่นาค’