‘ดีบาล่า’ เผยเกือบย้ายออกจาก ‘ยูเวนตุส’ ท่ามกลางข่าวลือกับ ‘แมนฯยู-สเปอร์ส’

Photo : REUTERS

เปาโล ดีบาล่า กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์วัย 26 ปี เปิดใจว่าเขาเกือบย้ายออกจาก “ม้าลาย” ยูเวนตุส ในตลาดซื้อขายช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาแล้วจริงๆ ท่ามกลางข่าวลือกับ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแนม ฮอตสเปอร์

ในตลาดซื้อขายซัมเมอร์ที่ผ่านมา แมนฯ ยูไนเต็ดกับสเปอร์ส ตกเป็นข่าวเปิดศึกชิงตัวดีบาล่าจากยูเวนตุส ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีมเป็นเมาริซิโอ ซาร์รี่ จึงทำให้อนาคตของดีบาล่าไม่มีความแน่ชัดจนกระทั่งวินาทีสุดท้ายของตลาดซื้อขาย

โดยปีศาจแดงกลับถอนความสนใจจากดีบาล่าเนื่องจากเอเยนต์ของนักเตะเรียกร้องผลประโยชน์มากเกินไป ในขณะที่สเปอร์สเป็นฝ่ายที่มีข่าวถึงขั้นว่าจ่อตกลงค่าตัวกับยูเวนตุสได้แล้วที่มูลค่า 64.4 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,570 ล้านบาท) เมื่อเดือนสิงหาคม แต่การเจรจากับล้มเหลวในขั้นตอนสุดท้าย

“ผมเกือบที่จะต้องย้ายทีมแล้ว ซึ่งนั่นเป็นการพิจารณาของสโมสร ซึ่งตอนนั้นต้องรอความแน่ชัดจนถึงวินาทีสุดท้ายจริงๆ และผมมีสัญญากับสโมสรอีกราว 2 ปี ซึ่งไม่ใช่เวลาสั้นๆแต่ก็ไม่ได้ถือว่ายาวมากเช่นกัน และต้องรอดูว่ายูเวนตุสวางแผนอย่างไร ต้องการให้ผมย้ายทีมในตลาดซื้อขายรอบหน้าหรืออยากเก็บไว้ใช้งานต่อไป โดยสิ่งนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของสโมสร และยากที่คาดเดาได้ เพราะทุกสิ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา” ดีบาลา กล่าวกับเดอะ การ์เดี้ยน

อย่างไรก็ตาม หัวหอกอาร์เจนไตน์กล่าวอีกว่า ตอนนี้มีความสุขดีและผ่อนคลายมากๆ โดยยูเวนตุสคอยดูแลเป็นอย่างดี ส่วนการมาของเมาริซิโอ ซาร์รี่ ผู้จัดการทีมคนใหม่ ก็มีส่วนช่วย ตอนนั้นเขาอยากให้ตนอยู่ต่อ และตนเองก็เชื่อมั่นว่าซาร์รี่จะคอยสั่งสอนและดึงศักยภาพที่ดีที่สุดของตนออกมาได้อย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดีเอสไองง ! ทำไมอัยการไม่สั่งสอบเพิ่มถ้าหลักฐานไม่พอคดีฆ่าบิลลี่ แต่กลับสรุปไม่ฟ้อง
บทความถัดไปเผยสหรัฐเตรียมส่งเครื่องบินอพยพ ‘พลเมือง-นักการทูต’ หนีไวรัสอู่ฮั่น ‘ปธน.สี’ ถกโปลิตบูโรหามาตรการสู้