‘คล็อปป์’ เผยไม่อยากปล่อย ‘ซาลาห์’ ลุยโอลิมปิก แต่พร้อมเจรจากับ ส.บอลอียิปต์

Photo - Getty Images

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยังคงรอการติดต่อเจรจาจากสมาคมกีฬาฟุตบอลของอียิปต์ ก่อนตัดสินใจว่าจะให้โมฮาเหม็ด ซาลาห์ หัวหอกตัวเก่งไปช่วยทีมชาติอียิปต์ ออกล่าเหรียญทองในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมนี้ หรือไม่อย่างไร

ก่อนหน้านี้ ชอว์กี้ การิบ โค้ชทีมฟุตบอลชายทีมชาติอียิปต์เปิดเผยว่า จะส่งชื่อโมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าสตาร์ดังจากหงส์แดงในโควต้านักเตะอายุเกิน 23 ปี ของ ของโผ 50 คนแรกชุดลุยศึกโอลิมปิก ก่อนตัดตัวเหลือ 18 คนในเดือนมิถุนายนต่อไป แต่ต้องรอการตัดสินใจของนักเตะ สโมสรหงส์แดง และคล็อปป์เสียก่อน

หากซาลาห์ตัดสินใจกลับไปช่วยทีมชาติบ้านเกิดล่าเหรียญทองโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว จะส่งผลให้เขาพลาดการมีส่วนร่วมกับลิเวอร์พูลในช่วงปรีซีซั่น และอาจรวมถึงศึกพรีเมียร์ลีกในช่วงต้นฤดุกาลใหม่ 2020-21 ด้วย เพราะศึกโอลิมปิกเกมส์จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม ในขณะที่พรีเมียร์ลีก อังกฤษซีซั่นหน้าจะเปิดฉากในวันที่ 8 สิงหาคมเป็นต้นไป

ล่าสุด คล็อปป์ เปิดเผยถึงประเด็นดังกล่าวว่า ตอนนี้เรื่องดังกล่าวยังไม่มีการตัดสินใจอะไรทั้งนั้น และถ้าถามว่าตนอยากเสียนักเตะในช่วงปรีซีซั่นหรือเปล่า แน่นอนว่าไม่ แต่เราจำเป็นต้องพิจารณาอีกหลายปัจจัย

“ผมได้คุยกับซาลาห์แล้ว พวกเราคุยกันชัดเจนแล้วว่าต้องการอะไร แต่ยังคงต้องการข้อมูลมากกว่านี้ ว่าจะเป็นไปอย่างไร จะเริ่มเตรียมการเมื่อไหร่ ทุกๆ เรื่องนั่นแหละ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีใคร (ส.บอลอียิปต์) ติดต่อเข้ามา” คล็อปป์ ระบุ

นอกจากนี้ กุนซือหงส์แดงยังกล่าวอีกว่า แม้ทีมจะเคยลงเล่นแบบไม่มีซาลาห์ แต่นั่นก็เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก อย่างไรก็ตามเข้าใจว่าการแข่งขันครั้งนี้คือโอลิมปิก ตนเป็นคนกีฬา โอลิมปิก ก็คือโอลิมปิก ซึ่งคงต้องรอดูกันต่อไป และคงจะได้เห็นว่าต้องรับมือกับเรื่องนี้อย่างไร ตอนนี้เรายังไม่ทราบแน่ชัด เพราะไม่มีข้อมูลมากพอ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้คิดให้ดีก่อน! ‘เลสคอตต์’ เตือน ‘กรีลิช-ฮิเมเนซ’ เรื่องย้ายซบ ‘แมนฯยู’ ทีมใหญ่แต่ชื่อ!
บทความถัดไปโชคดีสุดๆ… ถึงจะ “เจองู” ซ่อนอยู่ในหมวกกันน็อก!!!