ด่วน! ‘ชาบี’ อดีตแข้ง ‘บาร์เซโลน่า’ แถลงติดโควิด-19 ชวดคุม ‘อัล ซาดด์’ หวนโม่แข้ง

ชาบี เอร์นันเดซ ผู้จัดการทีมอัล ซาดด์ / FILE PHOTO : REUTERS

ชาบี อดีตแข้ง ‘บาร์เซโลน่า’ แถลงติดโควิด-19 ชวดคุม ‘อัล ซาดด์’ หวนโม่แข้ง

ชาบี เอร์นันเดซ อดีตยอดมิดฟิลด์ของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ที่ผันตัวเป็นกุนซือของอัลซาดด์ สโมสรฟุตบอลในกาตาร์ สตาร์ลีก หรือลีกสูงสุดของประเทศกาตาร์ เปิดเผยว่าตัวเขาเองป่วยด้วยโรคโควิด-19 และเข้าสู่กระบวนการกักตัวเพื่อฟื้นฟูร่างกายแล้ว

“จากการเข้าตรวจตามมาตรการของกาตาร์สตาร์ลีกเมื่อไม่กี่วันก่อน ทำให้ทราบว่าผมมีผลตรวจเป็นบวก (ติดเชื้อ) แต่โชคดีที่ร่างกายยังรู้สึกดี แต่ผมจำเป็นต้องเข้าสู่การกักตัวจนกว่าจะหายดี ซึ่งผมจะกลับมาทำงานตามปกติอีกครั้งเมื่อได้รับอนุญาตจากทีมแพทย์”

Advertisment

“ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน โดยเฉพาะคนที่ทำงานในกาตาร์ สตาร์ ลีก, กาตาร์ เอฟเอ และในสโมสรอัล ซาดด์ สำหรับการดำเนินการตรวจเชื้อตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อ และเพื่อให้การแข่งขันดำเนินต่อได้ ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพตัวเองด้วย ไว้เจอกันในสนามเร็วๆ นี้” ชาบี แถลงผ่านทวิตเตอร์ของสโมสรอัล ซาดด์

กาตาร์ สตาร์ ลีก เพิ่งกลับมาฟาดแข้งกันเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ซึ่งถือเป็นการหวนดวลเกือกเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน หลังจากระงับเตะเนื่องจากปัญหาโรคระบาดโควิด-19 โดยอัล ซาดด์ มีโปรแกรมลงสนามพบกับอัล คอร์ ในนัดที่ 18 ของเกมลีกในวันนี้

Advertisement

โดยชาบี ระบุว่า ในระหว่างที่เขาไม่สามารถไปทำงานกับสโมสรด้วยตัวเองได้ จะมอบหมายให้ ดาวิด แพรตซ์ โค้ชทีมยู-23 ทำหน้าที่คุมทีมแทน

ปัจจุบัน อัล ซาดด์ รั้งอันดับ 3 ของตาราง มี 32 คะแนนจาก 17 นัด ส่วนอัล คอร์ เตะเท่ากันมี 14 คะแนน อยู่ที่ 10 ของตาราง

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image