เอ็มบัปเป้ ติดโควิดในแคมป์ทีมชาติ รีบส่งกลับ คาดชวดเล่นให้เปแอสเช 4 นัด

คีเลียน เอ็มบัปเป้ / Photo : Reuters

เอ็มบัปเป้ ติดโควิดในแคมป์ทีมชาติ รีบส่งกลับ คาดชวดเล่นให้เปแอสเช 4 นัด

คีเลียน เอ็มบัปเป้ กองหน้าของ “เปแอสเช” ปารีส แซงต์แชร์แมง ถูกตรวจพบว่าป่วยโควิด-19 จึงต้องถอนตัวจากทีมชาติฝรั่งเศส ที่กำลังจะลงสนามพบกับโครเอเชีย ในศึกเนชั่นส์ลีก ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส คืนวันนี้ 8 กันยายน หลังจากที่เขาเพิ่งลงสนามและซัดประตูชัยให้ฝรั่งเศสเฉือนชนะสวีเดน 1-0 เมื่อคืนวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา

สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสระบุในแถลงการณ์ว่า คีเลียน เอ็มบัปเป้ จะไม่มีส่วนร่วมในเกมระหว่างฝรั่งเศสพบโครเอเชียในคืนวันอังคารที่ 8 กันยายนนี้ เนื่องจากการตรวจหาโควิด-19 ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ยูฟ่า) เมื่อวันจันทร์นั้นมีผลออกมาเป็นบวก เขาถูกจัดแยกออกมาจากลุ่มซ้อมทันทีที่ทราบผล ก่อนที่สุดท้ายจะส่งตัวแข้งดังกลับไปกักตัวที่บ้าน

ขณะเดียวกันสมาคมฟุตบอลแดนน้ำหอมยังยืนยันว่า เอ็มบัปเป้ ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อก่อนเข้าร่วมโปรแกรมช่วงทีมชาติ และก่อนจะลงสนามพบกับสวีเดน ซึ่งผลตรวจในขณะนั้นออกมาเป็นลบ (ไม่ติดเชื้อ”

ทั้งนี้ จากการติดเชื้อดังกล่าว ส่งผลให้เอ็มบัปเป้จะไม่สามารถลงสนามให้กับ “เปแอสเช” ปารีส แซงต์แชร์แมงราว 4 เกมแรกในศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้แก่ เยือนล็องส์ คืนวันที่ 10 กันยายน, เปิดบ้านพบโอลิมปิก มาร์เซย คืนวันที่ 13 กันยายน, เฝ้ารังดวลเม็ตซ์ คืนวันที่ 16 กันยายน และออกไปบู๊กับนีซ ในวันที่ 20 กันยายน

ด้าน เลโอนาร์โด้ ผู้อำนวยการกีฬาของเปแอสเช แสดงความไม่พอใจที่สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสไม่ยอมแจ้งเรื่องเอ็มบัปเป้ติดโควิด-19 ให้สโมสรทราบ แต่ดันให้พวกเขารู้เรื่องดังกล่าวผ่านการตีข่าวของสื่อและสอบถามกับนักเตะในภายหลังแทน โดยชี้ว่าการที่สหพันธ์ไม่ส่งคนมาแจ้ง ทั้งๆ ที่เปแอสเชต้องเป็นฝ่ายที่จัดการกับเรื่องนี้ต่อ ถือเป็นการไม่ให้ความเคารพกันเท่าไหร่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กิตติศักดิ์”ย้ำ หมดความจำเป็นแล้ว ส.ว.เลือกนายกฯ แต่เสียงแข็ง ค้านตั้งส.ส.ร. อ้างเปลืองงบ
บทความถัดไปนศ.กว่า 100 คน ร้องดีเอสไอ ตรวจสอบวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จ.ชัยนาท ปิดกิจการกลางคัน