‘บุนเดสลีก้า’ อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมได้แล้ว 20 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม

‘บุนเดสลีก้า’ อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมได้แล้ว 20 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม

ฟุตบอลบุนเดสลีก้า เยอรมนี กำลังจะเปิดฤดูกาลในช่วงสุดสัปดาห์นี้ และอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมได้ 20 เปอร์เซ็นต์ของสนาม แต่จะให้แค่แฟนบอลเจ้าบ้านเข้าได้เท่านั้น อย่างไรก็ตามต้องทำตามระเบียบที่รัฐบาลกำหนดไว้ในการป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และถ้าพบว่ามีผู้ติดเชื้อในเมืองนั้นๆ เพิ่มสูงขึ้นนระยะ 7 วันหลังการแข่งขัน จะห้ามแฟนบอลเข้าชมเกมอีกครั้ง

ขณะที่ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็เตรียมให้แฟนบอลเข้าชมในสนามได้เช่นกัน โดยเดลี่เมล สื่ออังกฤษ รายงานว่า รัฐบาลได้ส่งจดหมายแจ้งไปยังสโมสรต่างๆ แล้วว่าจะอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ที่ 30 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม โดยคาดว่าจะเริ่มให้เข้าชมเกมได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม

ส่วนลาลีก้า สเปน ตั้งเป้าว่าจะให้แฟนเข้าสนามได้ 30 เปอร์เซ็นต์ก่อนในเบื้องต้น และตั้งเป้าจะต้องเข้าชมได้เต็มความจุภายในเดือนมกราคม ปีหน้า

ด้านกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี จะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ในวันที่ 19 กันยายนนี้ แต่จะยังไม่ให้แฟนบอลเข้าชมจนกว่าวันที่ 1 ตุลาคม

ลีกเอิง ฝรั่งเศส อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ตั้งแต่เปิดฤดูกาลวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมาแล้ว แต่ไม่เกิน 5,000 คน แต่ก็มีบางสนามที่มีแฟนเข้าได้มากกว่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ซาบีน่า” ลุ้นยอดขายไตรมาส 4 ฟื้น 100% จับตา 3 ปัจจัย “โควิด-ศึกมะกัน-จีน และการชุมชน 19 ก.ย.” ตัวแปร ปลื้มติดโผหุ้นคำนวณ FTSE Micro Cap
บทความถัดไปกรมปศุสัตว์ มอบตรา“ปศุสัตว์OK”เนื้อสัตว์และไข่ไก่แบรนด์เทสโก้ การันตีปลอดภัยห่างไกลโรค