อินเตอร์ มิลาน ถอนทีมตามอาร์เซน่อล หวั่นปัญหาโควิด ยกเลิกบินเตะบอล 4 เส้าเมืองมะกัน

อินเตอร์ มิลาน ถอนทีมตามอาร์เซน่อล หวั่นปัญหาโควิด ยกเลิกบินเตะบอล 4 เส้าเมืองมะกัน

ภายหลังจากอาร์เซน่อล ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันฟุตบอล 4 เส้า “ฟลอริดา คัพ” ที่สหรัฐอเมริกา ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม อินเตอร์ มิลาน แชมป์กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ก็ประกาศถอนตัวตามไปอีกทีม

อินเตอร์ มิลาน ระบุผ่านแถลงการณ์ว่า เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบัน การเดินทางระหว่างประเทศอาจเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโรค เป็นความเสี่ยงที่ทำให้อาร์เซน่อลตัดสินใจถอนทีม ทั้งนี้ ปืนใหญ่ถอนตัวเนื่องจากมีสมาชิกทีมบางคนติดเชื้อโควิด

ตามกำหนดการเดิม อาร์เซน่อลกับอินเตอร์ รวมถึงสโมสรเอฟเวอร์ตัน และมิลโลนาริออส ของโคลอมเบีย ต้องเตะฟุตบอล 4 เส้า ทีมละ 2 นัด ยังไม่ชัดเจนว่าต้องยกเลิกการแข่งขันหรือไม่

ด้านแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีก ได้ประกาศยกเลิกเกมอุ่นเครื่องกับทรอยส์ ทีมน้องใหม่ของลีกเอิง ฝรั่งเศส ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้แล้วเช่นกัน เนื่องจากถ้าซิตี้เดินทางไปแข่งขันต้องกักตัวก่อนเนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อโควิดในอังกฤษกลับมาพุ่งสูงในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถานทูตออสเตรเลีย แนะเด็กไทยใช้ Thailand learning เป็นทางเลือกในการเรียนรู้ตลอดชีวิต ถึงโควิด 19 แพร่ระบาดก็สามารถหาความรู้ได้
บทความถัดไป“เก่ง”เดือด บริหารห่วยจนคนตายกลางถนน ถ้าไม่อยากให้ดาราวิจารณ์ ก็ไสหัวกลับไปอยู่บ้าน!