พิษสงคราม ปาเลสไตน์ถอนตัวฟาดแข้งเมอร์เดก้าคัพที่มาเลเซีย

พิษสงคราม ปาเลสไตน์ถอนตัวฟาดแข้งเมอร์เดก้าคัพที่มาเลเซีย

สมาคมฟุตบอลมาเลเซียแถลงเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ว่า ทีมฟุตบอลทีมชาติปาเลสไตน์ได้ถอนตัวจากการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้า “เมอร์เดก้าคัพ 2023” ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 13-17 ตุลาคมนี้ สืบเนื่องจากสถานการณ์สู้รบระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มติดอาวุธฮามาสซึ่งปะทุขึ้นเมื่อไม่กี่วันก่อน และบริเวณฉนวนกาซาที่ชาวปาเลสไตน์อาศัยอยู่ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

สำหรับโปรแกรมเมอร์เดก้าคัพ 2023 นั้น เดิมมี 4 ทีมเข้าร่วม ได้แก่ มาเลเซีย อินเดีย ทาจิกิสถาน และปาเลสไตน์ กำหนดการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ มาเลเซีย พบ อินเดีย และทาจิกิสถาน พบ ปาเลสไตน์ ก่อนที่ผู้ชนะจะเข้าไปเตะรอบชิงชนะเลิศ ส่วนผู้แพ้ไปเตะรอบชิงอันดับ 3

สมาคมฟุตบอลมาเลเซียระบุว่า ทีมชาติปาเลสไตน์จำเป็นต้องถอนตัวจากการแข่งขันเนื่องจากไม่สามารถเดินทางไปยังกัวลาลัมเปอร์ได้เพราะสถานการณ์สู้รบ

Advertisement

ผลจากการถอนตัวกะทันหันทำให้ต้องปรับโปรแกรมแข่งขันใหม่ รอบรองชนะเลิศวันที่ 13 ตุลาคม มีเพียงมาเลเซียกับอินเดียฟาดแข้งกัน ส่วนทาจิกิสถานได้บาย ไปรอเตะรอบชิงกับผู้ชนะระหว่างทั้ง 2 ทีมในวันที่ 17 ตุลาคม

ทั้งนี้ ทีมชาติปาเลสไตน์มีคิวลงสนามฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก พบออสเตรเลียและเลบานอน ในเดือนหน้า รวมถึงการแข่งขันฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ รอบสุดท้าย ที่กาตาร์ ในเดือนมกราคมปีหน้าด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image