ศึกลุ้นจ่าฝูง! บาเยิร์น ท้าชน กลัดบัค – โวล์ฟสบวร์ก บู๊ ฮอฟเฟ่นไฮม์พีพีทีวี ยิงสด

ศึกลุ้นจ่าฝูง! บาเยิร์น ท้าชน กลัดบัค – โวล์ฟสบวร์ก บู๊ ฮอฟเฟ่นไฮม์พีพีทีวี ยิงสด

วันเสาร์-อาทิตย์นี้เป็นสัปดาห์ลุ้นจ่าฝูงของ ศึกบุนเดสลีก้า เมื่อผู้นำในตารางอาจมีสิทธิ์ขยับเปลี่ยนตำแหน่ง ต้องมาลุ้นกันว่าแมตช์ที่จะมีขึ้น ในวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ เวลา 21.30 น. “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก เปิดบ้านรับ “สิงห์หนุ่ม” โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ต่อด้วย วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลาเดียวกัน จะมาช่วยเติมเต็มความเดือดไม่แพ้กัน เมื่อ “หมาป่าแห่งเมืองเบียร์” โวล์ฟสบวร์ก เปิดรับ “ทีมหมู่บ้านหรรษา” ฮอฟเฟ่นไฮม์ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เตรียมถ่ายทอดสด

เริ่มตั้งแต่คู่แรก หลังผ่านการแข่งขันนัดที่ 19 ของฤดูกาล เมื่อ เลเวอร์คูเซ่น ทีมอันดับ 1 ของตารางมีแต้มนำหน้า แชมป์เก่า บาเยิร์น มิวนิก เพียงแค่ 2 แต้มเท่านั้น โดยเกมในเสาร์นี้ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก จะเปิดบ้านรับ “สิงห์หนุ่ม” โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ด้านเจ้าบ้าน เสือใต้ แมตช์นี้ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญในการเตรียมขึ้นนำเป็นจ่าฝูง เพราะหากพวกเขาสามารถคว้า 3 แต้มไว้ได้ และเลเวอร์คูเซ่น ที่ต้องออกไปเยือนทีมบ๊วย ดาร์มสตัดท์ ไม่มีแต้ม หรือทำได้แค่เสมอเป็นอย่างน้อย ทีมเสือใต้ก็จะขยับขึ้นไปรั้งเป็นจ่าฝูงแทนทันที แม้จะมีคะแนนเท่ากัน แต่ด้วยลูกได้เสียที่ดีกว่า

และจากสถิติ หากพวกเขาขึ้นสู่จ่าฝูงได้สำเร็จก็มักจะยึดหัวหาดแบบยาวๆ จนจบฤดูกาล แต่ภารกิจนี้ก็คงไม่ได้มาง่ายๆ เพราะทีมสิงห์หนุ่ม ผู้มาเยือนเพิ่งจะทำแสบ ด้วยการบุกไปยันเสมอจ่าฝูงแบบไร้สกอร์ จนรั้งแต้ม เลเวอร์คูเซ่น เอาไว้ได้ การโยกมาเยือนรองจ่าฝูงแบบติดๆ กันสัปดาห์ต่อสัปดาห์ เชื่อได้เลยว่าพวกเขาจะเน้นเก็บอย่างน้อย 1 แต้มให้ได้

Advertisement

ส่วนอีกเกมที่จะมีขึ้น วันอาทิตย์ที่ 4 กุมพันธ์นี้ จะมาช่วยเติมเต็มความเดือดด้วยเช่นกัน เป็นการพบกันระหว่าง “หมาป่าแห่งเมืองเบียร์” โวล์ฟสบวร์ก เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน “ทีมหมู่บ้านหรรษา” ฮอฟเฟ่นไฮม์ โดยเจ้าบ้าน โวล์ฟสบวร์ก 5 เกมหลังสุดในลีก อาการหนักเอาเรื่อง เก็บชัยได้เพียงเกมเดียว แพ้ไป 1 และเสมอติดกันมา 3 เกมรวด รั้งอยู่อันดับ 11 มี 22 แต้ม

ในขณะที่ ฮอฟเฟ่นไฮม์ ทีมเยือนเรียกได้ว่าหนักกว่าเข้าไปอีก 5 เกมหลังสุดแพ้ไป 3 เสมอ 2 หาชัยชนะไม่เจอ ร่วงมาอยู่อันดับ 8 มี 25 แต้ม เกมนี้พูดได้เต็มปากเลยว่าทั้งสองทีมต่างต้องการชัยชนะเท่านั้น เพื่อหาจุดเปลี่ยน และเรียกความมั่นใจให้กับทีมของตัวเอง ผลเสมอไม่ดีกับทั้งเจ้าบ้านและทีมเยือน แต่ใครจะคว้า 3 แต้มได้สำเร็จ ต้องมาลุ้นกัน!

สัปดาห์ลุ้นจ่าฝูงของศึกบุนเดสลีก้า พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เตรียมถ่ายทอดสด วันเสาร์นี้ บาเยิร์น มิวนิก พบ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค และวันอาทิตย์ โวล์ฟสบวร์ก ชน ฮอฟเฟ่นไฮม์ เวลา 21.30 น. ทางหน้าจอหรือสามารถรับชมสดผ่านเว็บไซต์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image