‘ซาลาห์’ ชวดลงซ้อมมื้อแรกที่รัสเซีย แพทย์คาดพลาดลงนัดเปิดสนามบอลโลก

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าของลิเวอร์พูล ทำได้แค่เพียงมานั่งชมการฝึกซ้อมของเพื่อนร่วมทีมชาติอียิปต์ หลังเดินทางมาเตรียมความพร้อมโค้งสุดท้ายที่เมืองกรอซนีย์ ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน

หลังจากดาวยิงหงส์แดงรายนี้ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่จากการะทะกับ เซร์คิโอ รามอส ในนัดชิงชนะเลิศของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลล่าสุด แต่ ซาลาห์ ก็ยังมีชื่อติดทีมชาติอียิปต์และบินมาเตรียมสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งซุปเปอร์สตาร์จากลิเวอร์พูลได้เข้ามาที่สนามซ้อมกรอซนีย์และพบปะกับแฟนๆ ที่มารอให้กำลังใจ แม้เขาจะยังไม่สามารถซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ก็ตาม

ซาลาห์ กล่าวว่า “ค่อนข้างตื่นเต้นนะ ถ้าพระผู้เป็นเจ้าทรงโปรด ผมคงฟื้นตัวได้ในเร็ววัน สิ่งต่างๆ กำลังไปในทิศทางที่ดี ตอนนี้มีกำลังใจเต็มเปี่ยมเลย คงพูดไม่ได้หรอกว่าทีมจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปหรือไม่ แต่ผู้เล่นทุกคนค่อนข้างมีความมุ่งมั่นมากๆ และผมหวังว่าเราจะทำผลงานได้เป็นอย่างดี”

ด้านแพทย์ประจำทีมชาติอียิปต์ โมฮาเหม็ด อาบู อัล อีลา ยอมรับว่า ซาลาห์มีโอกาสที่จะพลาดลงเล่นในเกมประเดิมสนามของกลุ่มเอในวันที่ 15 มิถุนายนกับอุรุกวัย เขายังคงรู้สึกเจ็บอยู่ ซึ่งการบาดเจ็บประเภทนี้ควรจะต้องใช้เวลาพักอย่างน้อย 3 สัปดาห์ก่อนจะสามารถกลับลงสนามได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ โลกสองวัย : ทบทวนรางวัลฟุตบอลโลก
บทความถัดไป“Cath Kidston – Brightfully British”