‘กามา’ยันเต็มที่คัดชิงแชมป์เอเชีย แม้’ช้างศึก’ฉลุยรอบสุดท้ายแล้ว

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หรือชุดปรีโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งหลังจากการจับสลากแบ่งสายในรอบคัดเลือก ที่จะทำการแข่งขันกันในเดือนมีนาคม พ.ศ.2562 โดยทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มเค ร่วมกับ เวียดนาม (เจ้าภาพ), อินโดนีเซีย และ บรูไน

อย่างไรก็ตามช้างศึกชุดปรีโอลิมปิกเกมส์ ผ่านเข้้าสู่การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากว่าเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันรอบสุดท้าย ที่จะมีขึ้นในเดือนมกราคม พ.ศ.2563

อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิกเกมส์ กล่าวถึงแผนงานการเตรียมทีมว่า การแข่งขันรอบคัดเลือกในเดือนมีนาคม แม้ว่าทีมจะผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายแล้วแน่นอน แต่ก็ยังเป็นทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญ ที่จะต้องพยายามทำผลการแข่งขันให้ดีที่สุด และเรียกนักเตะที่ดีที่สุดมาอยู่กับทีม อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังเพิ่งเป็นช่วงเริ่มงาน อยากจะเช็คดูผลงานของนักกีฬาที่มีอยู่ให้เรียบร้อยเสียก่อน


“รายการนี้น่าจะเป็นรายการสำคัญที่สุดสำหรับทีมชุดนี้ แต่เรายังไม่อยากให้น้ำหนักไปตรงนั้นมากเกินไป สิ่งสำคัญคือเราต้องการให้นักเตะโฟกัสกับปัจจุบันตลอดเวลา โดยเฉพาะยามที่เล่นหรือฝึกซ้อมกับสโมสร แต่เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด รายการนี้เป็นรายการที่สำคัญ ผมย้ำเลยว่าเราจะพยายามเลือกนักเตะที่ดีที่สุด แต่เราต้องไปทีละก้าว ก้าวแรกตอนนี้คือการเช็คนักเตะในการแข่งขันที่ประเทศจีน”

กามา กล่าวต่อว่า สำหรับตัวเองนั้น ทุกชาติในเอเชียถือว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งทั้งหมด ดังนั้นการทำงานต้องให้ความเคารพคู่แข่งเสมอ ต้องพยายามเล่นในสไตล์ของตัวเองให้ได้ ไม่ว่าจะเจอกับทีมที่แข็งแกร่งอย่างญี่ปุ่น หรือว่าจะเป็นทีมระดับรองลงมาอย่างเวียดนาม, สิงคโปร์ ต้องเล่นทุกเกมอย่างเต็มที่และทำให้ดีที่สุดเพื่อทีมชาติไทย

ทั้งนี้ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะยังทำการเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ “ซีเอฟเอ อันเดอร์-21 เมนส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ฟุตบอล เฟรนด์ลี่ ทัวร์นาเมนต์ 2018” ที่เมืองหลานโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 12-20 พฤศจิกายน

บทความก่อนหน้านี้“ภตช.”สวน! หนุนป.ป.ช. คงประกาศให้สภามหา’ลัยยื่นบัญชีทรัพย์สิน ชี้ข่าวฉาวอื้อ
บทความถัดไป‘หนุ่ม ศรราม’ เผยการมี ‘น้องวีจิ’ ทำให้สำนึกพระคุณพ่อแม่มากขึ้น