‘ช้างศึก’กลุ้ม ‘กวินทร์’ ยังชวดซ้อม-รอแพทย์ชี้อาการ

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่มีโปรแกรมสำคัญคือศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย “เอเชี่ยนคัพ 2019” ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ระหว่างวันที่ 5 มกราคม-1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 ซึ่งไทยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับเจ้าภาพ ยูเออี, อินเดีย และบาห์เรน นั้น

โดยในส่วนของอาการบาดเจ็บของ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารมือ 1 ของทีม ที่ยังมีอาการบาดเจ็บและไม่ได้ซ้อมร่วมกับเพื่อนนั้น

มีรายงานข่าวว่า จากอาการบาดเจ็บของกวินทร์นั้น ต้องรอให้แพทย์วินิจฉัยอาการอย่างละเอียด เนื่องจากว่าอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นบริเวณใต้เท้า ระหว่างนิ้วโป้งกับนิ้วชี้ เป็นเรื่องของเส้นประสาท ที่ต้องใช้เวลาในการเช็คให้ละเอียดที่สุด เพียงแต่ต้องทำให้เร็วที่สุดเช่นกันเพราะเวลาลงทะเบียนนักเตะเหลือไม่มาก ซึ่งจากการที่อาการยังไม่ชัดเจนจึงทำให้ไม่สามารถให้ลงซ้อมได้ เพื่อป้องกันจะบาดเจ็บซ้ำ

สำหรับ ทีมชาติไทย จะมีเกมอุ่นเครื่องกับ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี ในวันที่ 26 ธันวาคม ก่อนจะตัดตัวให้เหลือ 23 คน จากนั้นจะเดินทางไปยังยูเออี ในวันที่ 30 ธันวาคมนี้ และมีอุ่นเครื่องเกมสุดท้ายกับทีมชาติโอมาน ก่อนจะเปิดสนามเกมแรกพบกับทีมชาติอินเดีย ในวันที่ 6 มกราคม ที่อัล นาห์ยาน สเตเดียม กรุงอาบูดาบี, นัดที่สอง วันที่ 10 มกราคม พบ บาห์เรน ที่อัล มัคตูม สเตเดียม นครดูไบ และนัดสุดท้าย วันที่ 14 มกราคม พบ ยูเออี ที่ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม เมืองอัล ไอน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีแคสปี’62 รับ น.ศ.เกือบ 4 แสนคน รอบ 1 ยื่นแฟ้มผลงานมากสุด 1.29แสนที่นั่ง
บทความถัดไป‘ถาวร’ ออกโรงหนุน ‘เจือ’ โต้เดือด ‘นิพนธ์’ งุบงิบ ยึดสาขาพรรค ส่งลูกตัวเองลง ส.ส.