‘โค้ชโต่ย’รับเสียดายพ่าย ‘จีน’ โยนอนาคตให้สมาคมตัดสินใจ

หลังจากที่ทัพ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย “เอเชี่ยนคัพ 2019” จากการพ่ายให้กับนักเตะแดน “มังกร” ทีมชาติจืน 1-2 ที่ฮัสซา บิน ซายิด สเตเดียม เมืองอัลไอน์ เมื่อวันที่ 20 มกราคม

“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวหลังเกมว่า ต้องแสดงความยินดีกับจีนที่เป็นฝ่ายชนะ รู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถรักษาผลการแข่งขันที่ต้องการได้ เกมฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ตลอด นักเตะทุกคนทำผลงานได้อย่างเต็มที่แล้ว

“ถือว่าเกมนี้เป็นเกมที่สนุกมาก เป็นเกมที่สู้กันด้วยแท็คติก ทีมชาติจีน เล่นด้วยการโยนยาว ปรากฏว่าหลังของเราถอยต่ำ ทำให้เกิดช่องว่าง ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้เกิดการเสียประตู และเริ่มเสียสมาธิ คุมเกมไม่ได้ ช่วงท้ายเกมเราพยายามจะกลับมาสู่เกม แต่มันก็ไม่ทัน”

“ตอนที่เรายังรักษาสกอร์นำ 1-0 ตอนนั้นเรายังมั่นใจ ว่าจะสามารถเก็บชัยชนะได้ แต่ปรากฏว่ามันไม่ใช่อย่างที่เราคิด เพราะว่าช่วงประมาณ 20 นาทีสุดท้าย จีนใช้วิธีโจมตีทางอากาศ และเขาก็ทำสำเร็จ”

“ก็ขอขอบคุณแฟนบอล ที่ส่งกำลังใจมาให้กับน้องๆ นักเตะ และทีมงาน ให้สามารถ ผ่านเข้ามาถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ถ้าถามว่าพอใจไหมกับรอบ 16 ทีม ผมมองว่าอย่างเกมวันนี้ เราสามารถที่จะสู้ได้ ก็ถือว่าเป็นโบนัสสำหรับน้องๆ นักเตะ และทีมชาติไทย ส่วนอนาคตก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่พิจารณา หลังจากกลับถึงไทย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ แท็งก์ความคิด : ฟังก่อนตัดสินใจ
บทความถัดไปพณ.ชงครม.22ม.ค.ชี้ชะตาขึ้นบัญชีควบคุมยา-เวชภัณฑ์-ค่าบริการรพ.เอกชน