‘กาม่า’ ขอรับผิดคนเดียว หลังช้างศึก ยู 23 โดนเวียดนามถล่มยับ

อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวหลังจากที่พาทีมแพ้เวียดนาม 0-4 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 26 มีนาคม ว่า รู้สึกเซอร์ไพรส์กับสกอร์ที่ออกมา ต้องขอแสดงความยินดีกับเวียดนามที่เก็บชัยชนะได้ในวันนี้ พวกเขาเล่นได้ดี และยิงได้ถึง 4 ประตู คิดว่าโค้ชเวียดนามเองก็ไม่ได้หวังว่าสกอร์จะออกมาห่างขนาดนี้ ครึ่งแรกสู้กันได้อย่างสูสี การครองบอลไม่ต่างกัน แต่ไทยไม่สามารถสร้างโอกาสทำประตูได้ และหาพื้นที่ไม่ได้ และครึ่งหลัง หลังจากที่เหลือผู้เล่นน้อยกว่า ก็พยายามควบคุมสถานการณ์ให้ได้ แต่ด้วยการที่มันเป็นเกมระดับสูง ทำให้คุมเกมยากขึ้น นอกจากนั้นยังขาดพลังและทำให้เวียดนามหาพื้นที่ว่างเข้าทำได้

“ผมขอยอมรับว่ามันเป็นความผิดของผม ไม่ใช่ของนักเตะ ทุกคนเล่นตามแผนที่เราวางแผนแล้ว ที่ผ่านมา แผนของเราออกมาดี แต่ไม่ใช่กับเกมนี้ การเหลือผู้เล่นน้อยกว่าเป็นเรื่องที่ยากจะควบคุม แต่ผมเสียดายมากกว่าที่โทษแบนจะส่งผลไปถึงรอบสุดท้าย ถ้าผู้เล่นเท่ากัน เราน่าจะหาพื้นที่ว่าง เล่นเกมโต้กลับ ผมไม่สามารถอธิบายอะไรได้มาก เพราะเหตุการณ์แบบนี้มันสามารถเกิดขึ้นได้ บางครั้งเราพยายามเต็มที่แล้ว แต่มันก็ไม่ใช่วันของเรา ซึ่งก็เหมือนกับวันนี้” กาม่ากล่าว

เฮดโค้ชชาวบราซิลกล่าวอีกว่า ฟุตบอลมันเกิดอะไรขึ้นได้เสมอ ทุกคนไม่โอเคกับผลสกอร์ที่เกิดขึ้น ก่อนหน้านี้สามารถชนะอินโดนีเซีย มันไม่ได้แปลว่าจะชนะได้ทุกทีม เกมนี้ก็เป็นอีกเกมหนึ่ง แต่รอมาดูเราอีกครั้งในเดือนมกราคมปีหน้าที่ ประเทศไทย ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร

“เวียดนามกำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดี พวกเขากำลังมั่นใจ ทำให้ผลลัพธ์ต่างๆ ออกมาดี วันนี้ไม่ใช่แค่เรื่องแทคติค แต่ยังมีเรื่องของทักษะ ความแข็งแกร่งต่างๆ แต่ฟุตบอลมันเปลี่ยนไปตลอดเวลา ถ้าวันหนึ่งคุณหยุด ทุกคนก็พร้อมจะแซงคุณขึ้นมา” กาม่ากล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเดินทางกลับประเทศไทยทันที ในวันที่ 27 มกราคม โดยจะถึงท่าอ่ากาศยานนานาชาติดอนเมือง ในเวลา 11.30 น.

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้พรรคประชาชาติ ปัดข่าวปล่อยจับมือพปชร.ตั้งรบ. ย้ำจุดยืนชัด ไม่เอาเผด็จการ
บทความถัดไปคอลัมน์แกะรอยต่างแดน : ภัตตาคารใต้น้ำแห่งแรกในยุโรป ที่นอร์เวย์