‘บิ๊กอ๊อด’ ยัน ‘เชียงราย’ หากไม่ทำตามคำสั่งย้ายเตะหนีฝุ่น ถูกปรับแพ้

จากกรณีที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกหนังสือให้ “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ต้องสลับไปเล่นทีมเยือน ในเกมเปิดบ้านพบ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 3 เมษายน ก่อนจะกลับไปเล่นเป็นเจ้าบ้าน ในวันที่ 31 กรกฎาคม เนื่องจากกรณีที่มีค่าฝุ่นละออง PM 2.5 อยู่ในเกณฑ์ที่มีผลต่อสุขภาพ

ซึ่งทางสิงห์ เชียงราย ออกหนังสือต้องการยืดโปรแกรมตามเดิม โดยให้เหตุผลว่า จำหน่ายบัตรไปแล้วมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ และอาจะส่งผลกระทบต่อแฟนบอลที่เตรียมตัวเดินทาง รวมถึงอ้างว่าสโมสรได้ขอแข่งขันในวันที่ 2 เมษายน ในฐานะทีมเยือน แต่สมาคมฯ กลับเพิกเฉยต่อการร้องขอ ทำให้รู้สึกไม่เป็นธรรมเพราะได้่มีการเตรียมแผนงานเอาไว้หมดแล้ว

เรื่องนี้ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องเป็นไปตามที่สมาคมฯ ได้มีประกาศออกไป เพราะว่าด้วยความเป็นห่วงในเรื่องสุขภาพทั้งของนักกีฬา แฟนบอล และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด อีกทั้งการประกาศครั้งนี้ยังได้ประกาศล่วงหน้าเพื่อให้เวลาในการเตรียมตัวมากกว่า 1 สัปดาห์แล้ว

“อีกสัปดาห์หนึ่งเราคงไม่สามารถคาดเดาสถานการณ์ว่ามันจะดีขึ้นหรือแย่ลง ซึ่งถ้ารอมันก็จะบริหารจัดการทีมได้ยาก ดังนั้นต้องคำนึงถึงหลายสิ่งก่อนที่จะประกาศออกมา จริงอยู่เรื่องของฝุ่น PM 2.5 มันอาจจะไม่ได้ส่งผลทันที แต่มันมีผลในระยะยาว จึงมองว่าควรกันไว้ดีกว่าแก้”

บิ๊กอ๊อด กล่าวปิดท้ายว่า ถ้าหากว่าเชียงรายไม่ยอม แล้วไม่ยอมไปแข่งขัน ก็ต้องบทำตามกฎคือปรับแพ้ เพราะว่าได้มีการพูดคุยกันแล้ว สมาคมฯ ไม่ได้ดำเนินการโดยไม่ฟังเสียงจากสโมสรแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เนวิน ตอบแล้ว! หลังโดนถามอยู่ข้างไหน ลั่น ขออยู่ข้างสนาม ข้างๆแฟนบอลบุรีรัมย์
บทความถัดไป“โสมใต้” แฉ “โสมแดง” กลับมาสร้างฐานยิงจรวดใหม่ จนใกล้แล้วเสร็จ