‘กาญจนา-สุนิสา’เสียใจ ‘มาดามแป้ง’ลาทีม แต่ยันยังไม่เลิกเล่นทีมชาติ

ความเคลื่อนไหวทีม “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งจบศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ด้วยการพ่าย 3 นัดรวด (แพ้ สหรัฐอเมริกา 0-13 แพ้ สวีเดน 1-5 แพ้ ชิลี 0-2) ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายตามเป้าหมายได้ ซึ่งภายหลังจากนั้น “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม และ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ได้ประกาศอำลาจากตำแหน่งทั้งคู่นั้น

หลังจากเดินทางกลับถึงประเทศไทยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 มิถุนายน “เนตร” กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าสาวไทยซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ทำประตูในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบสุดท้าย ได้ 2 สมัย กล่าวว่า ดีใจที่สามารถทำประตูได้ แต่ก็เสียใจที่ไม่สามารถพาทีมเก็บคะแนนได้ ส่วนอีก 4 ปีข้างหน้านั้นคงต้องรอดูก่อนว่าจะพร้อมแค่ไหน

กาญจนา กล่าวต่อว่า การได้เจอกับทีมใหญ่ๆ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากๆ จากทีมที่ในประเทศยังไม่มีฟุตบอลลีกหญิงอาชีพด้วยซ้ำ ได้ไปฟุตบอลโลก 2 สมัยติดต่อกันก็นับว่ายอดเยี่ยมแล้ว

“ยังคงมีทัวร์นาเมนต์เหลืออยู่ในปีนี้ ทั้งชิงแชมป์อาเซียน และซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ก็คงจะต้องสู้กันต่อไปก่อน ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ให้กำลังใจ เป็นการแสดงให้โลกได้เห็นว่าประเทศไทยก็มีทีมฟุตบอลหญิงที่ดีเช่นกัน” กาญจนา กล่าวปิดท้าย

ขณะที่ “แนนซี่” สุนิสา สร้างไธสง แข้งสาวจอมเก๋าของทีม กล่าวถึงการอำลาทีมของมาดามแป้งว่า ทุกคนรู้สึกเสียใจกันหมดแต่ก็เข้าใจว่ามาดามแป้งนั้นเหนื่อยจนถึงที่สุดแล้ว ที่ผ่านมาก็ดูแลนักฟุตบอลหญิงเหมือนลูกเหมือนหลานมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามอนาคตก็ต้องทำหน้าที่กันต่อไป ไม่ว่าใครจะเข้ามาทำทีมชาติต่อก็ตาม ในบรรดาผู้เล่นซีเนียร์ก็มีการพูดคุยเรื่องทีมชาติกันบ้าง แต่ยังไม่มีใครคิดที่จะเลิกเล่นทีมชาติในตอนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon