‘เอกนิษฐ์’ รับเซอร์ไพรส์มีชื่อติดทัพ ‘ช้างศึก’ เล็งขโมยวิชา ‘ชนาธิป’

เอกนิษฐ์ ปัญญา นักเตะจากสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่มีชื่อติดทีม “ช้างศึก” ฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ ครั้งแรก ในการคุมทัพของอากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมามีข่าวว่าได้รับการจับตามอง รู้สึกกดดัน แลัม่ได้คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ได้เร็วขนาดนี้ สำหรับโอกาสในครั้งนี้ จะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากที่สุด เรียนรู้จากรุ่นพี่ทุกคนภายในทีม ถึงแม้สุดท้ายอนาคตไม่รู้ว่าจะมีชื่อหรือไม่มีชื่อ แต่โอกาสครั้งนี้มาแล้ว ได้ไปซ้อมกับพี่ๆ แล้ว แม้มันจะไม่ใช่ช่วงระยะเวลาที่ยาวนาน แต่แค่ได้ไปเข้าแคมป์ทุกอย่างมันก็ดีใจแล้ว

“ตอนประกาศรายชื่อ ผมยอมรับเลยว่าดีใจมาก เพราะก่อนหน้านี้เราไม่เคยมีชื่อมาก่อน ส่วนพ่อแม่ก็ดีใจไม่ต่างจากตัวผมเช่นกัน พี่เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) ถือเป็นไอดอลคนหนึ่งของผม ผมมองเขาเป็นหนึ่งในเป้าหมาย ผมอยากเก่งเหมือนพี่เขา นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่ได้ซ้อม ได้ร่วมทีมกับพี่เขา ผมก็จะพยายามขโมยวิชาทุกอย่าง เรียนรู้ทุกอย่างจากเขา เพื่อพัฒนาตัวเองให้ไปได้ไกลเหมือนพี่เขา” แข้งดาวรุ่งกล่าว

สำหรับทีมชาติไทยจะลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดแรกของกลุ่มจี พบกับเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไม่ตกกระแสฮอต บุ๊คโกะรื้อภาพสมัยยังแมน กระทั่งเป็นใบไม้ที่ผลิบานในวันนี้
บทความถัดไป“ททท.” เปิดตัวสินค้า “ขุมทรัพย์ท่องเที่ยวไทย” หวังดันเศรษฐกิจตั้งแต่ฐานราก