‘บุรีรัมย์’จัดสินค้าหารายได้หนุน’สวนกุหลาบ’ ‘เนวิน’ประกาศกวาดทริปเปิลแชมป์บอลไทยปีนี้

“บิ๊กเน” นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฐานะศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย พร้อมด้วย นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานครฯ และนายกสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย​ฯ ร่วมกันเปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ BRUTD X OSK ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม

โดยในงานดังกล่าวได้มีการนำสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษ​ BRUTD X OSK จัดจำหน่ายเพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้กับสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยฯ และในงานยังได้มีการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่าง ทีมเยาวชนสวนกุหลาบ ยู-16 พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยู-16 และฟุตบอลกระชับมิตรศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยฯ

นายเนวิน กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่บุรีรัมย์ทำสินค้าร่วมกับโรงเรียนสวนกุหลาบฯ เป็นการตอบแทนบุญคุณโรงเรียนที่สร้างตนให้มีวันนี้ขึ้นมา อะไรก็ตามที่จะเป็นการตอบแทนพระคุณโรงเรียนได้ก็พร้อมจะทำทุกทาง นี่คือส่วนเล็กหๆ ที่เป็นความัต้งใจ ที่จะหารายได้ให้กับโรงเรียน

“การหารายได้จริงๆ จะใช้เงินส่วนตัวก็ได้ แต่มันไม่ใช่สวนกุหลาบ เราต้องการที่จะรวมความรัก ความสามัคคีของชมพู-ฟ้า มาช่วยกันในโปรเจคต์นี้ คงเป็นโปรเจคต์แรกและจะมีต่อๆ ไป เพื่อจะหารายได้ให้กับโรงเรียน เพื่อใช้ทั้งแง่กีฬาและการเรียน”

ผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลโรงเรียนสวนกุหลาบ นายเนวิน กล่าวว่า เคยขอแล้วแต่ถูกปฎิเสธไป ใจจริงอยากเป็นมาก เพราะอยากให้ความเป็นมหาอำนาจลูกหนังของโรงเรียนกลับคืนมา อย่างไรก็ตามอะไรที่สามารถช่วยเหลือโรงเรียนได้ก็พร้อมจะทำ เพราะกีฬาไม่ใช่แค่ต้องชนะอย่างเดียว แพ้บ้างก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าหากมีฟุตบอลจตุรมิตร แล้วโรงเรียนสวนกุหลาบฯ ลงเล่น ก็เป็นหน้าที่และจิตสำนึกที่จะเข้าไปให้กำลังใจ

นายเนวิน กล่าวปิดท้ายว่า ในปีต่อไป ตั้งใจจะยกการแข่งขันในบ้านของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1 นัด ให้เป็นของโรงเรียนสวนกุหลาบฯ ที่จะนำรายได้จากการแข่งขันเข้าสู่สมาคมศิษย์เก่า นอกจากนี้การเตรียมตัวเข้าแข่งขันนั้น ก็สามารถเดินทางไปเก็บตัวที่จังหวัดบุรีรัมย์ได้ มีสนามซ้อม, ที่พัก, อาหาร รวมถึงโค้ชให้ด้วย

“ถ้าอยากลองทีม ก็จะจัดทีมยู-19 ที่จะแข่งโค้กคัพ นำโดย “แบงค์” ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย ไปช่วยอุ่นเครื่องให้ด้วย” นายเนวิน กล่าวปิดท้าย

ด้านนพ.พิชญา กล่าวว่า เรื่องการนำรายได้การแข่งขันของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาให้โรงเรียนสวนกุหลาบฯ เคยคุยกันมาตั้งแต่ปีก่อนแต่ว่ายังไม่ได้สานต่อ ซึ่งขอยืนยันว่าในปีหน้าจะนำมาปฏิบัติให้ได้ และทางบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องการให้โรงเรียนช่วยเหลือในด้านใดก็พร้อมจะช่วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าว สอบถามนายเนวิน ส่งท้ายเรื่องของการลุ้นแชมป์ “โตโยต้า ไทยลีก 2019” ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเหลือการแข่งขันแค่ 5 นัดเท่านั้น นายเนวิน กล่าวว่า ตามหลังจนแซงกลับมาก็เคยทำมาได้แล้ว โค้งสุดท้ายวัดกันเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ ยังมั่นใจว่าทีมจะเป็นแชมป์ได้ และจะเป็นทริปเปิลแชมป์ในปีนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พุทธิพงษ์’ หารือ ‘ซีอีโอไลน์’ ปราบเฟคนิวส์
บทความถัดไปลุยล่า 5 หมื่นชื่อดันแก้ ‘รธน.’ แนะสลายสี ล็อบบี้ 84 ส.ว. (คลิป)