‘ฉลามชล’ต่อสัญญา ‘โค้ชเตี้ย’ อีก 1 ปี เตรียมเรียกนักเตะเข้าแคมป์ 18 พ.ย.นี้

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ต่อสัญญา “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ กุนซือคนเก่งของทีม ให้อยู่คุมทีมต่อไปในฤดูกาล 2020 หลังจากสามารถพาทีมที่อยู่ในโซนครึ่งล่างของตาราง กลับมาจบอันดับ 7 ใน “โตโยต้า ไทยลีก 2019” ได้สำเร็จ

โดยโค้ชเตี้ย เข้ามารับงานที่ชลบุรี เอฟซี ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยคุมทีมไปทั้งหมด 17 นัด เก็บได้ 25 คะแนน แบ่งเป็น ชนะ 7 นัด เสมอ 4 นัด และ แพ้ 6 นัด ยิงประตู คู่แข่ง ได้ 21 ประตู เสีย 17 ประตู และจบอันดับ 7 ของตารางได้

สะสม เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณผู้บริหารสโมสรที่ให้ความไว้วางใจให้ทำงานต่อไปในฤดูกาลหน้า ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้แทบไม่ต้องคิดอะไรเลย เพราะว่าต้องการอยู่สานงานต่อในการพาทีมชลบุรี กลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง ได้เห็นภาพชลบุรีกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

“ภูมิใจที่ได้มีโอกาส ที่สำคัญมันเป็นงานที่ท้าทาย เพราะอย่างที่ผมได้เคยให้สัมภาษณ์ไปก่อนหน้านี้ ว่า ชลบุรี เอฟซี เป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นต้นแบบแห่งความสำเร็จ ของ สโมสรฟุตบอล อาชีพ ในเมืองไทย มีขุมกำลัง จาก ทีมอคาเดมี่ที่ดี และ แข็งแกร่ง นอกจากนี้ ยังมีฐานแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนมากมาย”

“ผมรู้ดี ว่า ชลบุรี เอฟซี ห่างหายจากความสำเร็จไปนาน และ ณ เวลานี้ ทุกคนก็คาดหวัง ที่จะเห็น ทีม กลับไปสู่ความสำเร็จ ที่รอคอยให้ได้อีกครั้ง ซึ่ง เมื่อ ผม ได้มีโอกาสได้ทำงานที่นี่ต่อ ผมก็จะพยายามทำทุกวิถีทาง ไปสู่จุดหมายให้ได้

“การลงเล่นใน ศึกไทยลีก ทุกคนรู้ดีว่าไม่มีเกมไหนที่ง่าย เพราะศักยภาพ ของ ทีมต่างๆก็สูงขึ้น แผนงานของผม หลังจากนี้ คือ การเตรียมความพร้อมของทีมให้ดีที่สุด เริ่มตั้งแต่ในช่วงปรีซีซั่น ซึ่งเราจะเรียกนักเตะทั้งเก่าและใหม่มารวมตัวฝึกซ้อมกัน อีกครั้ง ในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รายการ สิงสา..ตอน เบื้องหลังและแววตาโศกของ นางอาย
บทความถัดไปกระทรวงกีฬาดึง ‘กรมพลศึกษา-กกท.’ ร่วมมือ ‘พม.’ นำกีฬาพัฒนาศักยภาพคนทุกช่วงวัย