‘ทีเร็กซ์’ ส่ง 2 แข้งดาวรุ่งฝึกฝีเท้าซัปโปโร

“เดอะทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี ทีมฟุตบอลแดนอีสานแห่งศึกไทยลีก 2 จับมือร่วมกับพันธมิตรลูกหนังอย่าง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร สโมสรดังในศึกเจลีก ซึ่งมีนักเตะทีมชาติไทยอย่าง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธุ์ ค้าแข้งอยู่ในขณะนี้

โดย “เดอะทีเร็กซ์” ได้ส่ง 2 ดาวรุ่งอย่าง “ไนท์” ธรรมยุทธ ต้นคำ และ “สมาร์ท” ศราวิน แสงรา เดินทางไปร่วมฝึกฝีเท้าและร่วมการแข่งขันกับคอนซาโดเล่ ซัปโปโร (ชุดสำรอง) เป็นเวลา 1 เดือน

ผศ.ดร. กษม ชนะวงศ์ ประธานสโมสรขอนแก่น เอฟซี กล่าวว่า “สโมสรขอนแก่น เอฟซี และคอนซาโดเล ซัปโปโร มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาอย่างต่อเนื่อง และถือเป็นพันธมิตรลูกหนังที่ดีต่อกันเสมอมา ซึ่งปีนี้เราได้รับโอกาสดีในการส่ง 2 นักเตะดาวรุ่งไปเรียนรู้วิชาฟุตบอลกับทีมชั้นนำแห่งศึกเจลีกเป็นเวลา 1 เดือน ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทั้ง 2 คนจะได้รับประสบการณ์ล้ำค่ากลับมาพัฒนาฝีเท้าตัวเอง เพื่อช่วยยกระดับในการช่วยต้นสังกัดขอนแก่น เอฟซี ในการสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 ต่อไป”

ก่อนหน้านี้ขอนแก่น เอฟซี เคยส่ง 2 นักเตะเยาวชนอย่าง ยอดเยี่ยม วงศ์หอม และ สุริยา ปรุงเรณู ไปฝึกฝีเท้ากับคอนซาโดเล ซัปโปโร มาแล้ว เมื่อฤดูกาล 2015 หรือปี พ.ศ 2558 โดยปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่เดอะทีเร็กซ์ได้ผลักดันแข้งดาวรุ่งไปเรียนรู้ประสบการณ์การเล่นฟุตบอลกับทีมดังในเจลีก

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้3BB เปิดบริการใหม่ “MY SWOP” ปรับสปีดได้เอง ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม
บทความถัดไปศรีนวล แจง กก.บห.ปมโหวตสวนมติพรรค ปัดเป็นงูเห่าถูกซื้อ ชี้ เป็นสิทธิที่จะงดออกเสียง