‘ทรงชัย’ ยันแข้ง ‘ช้างศึกยู-19’ พร้อมสู้ถวายหัวล้ม ‘เสือเหลือง’ เข้ารอบสุดท้ายให้ได้

ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมที่สนามเอยูพีพี ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน เพื่อเตรียมตัวครั้งสุดท้ายก่อนจะเจอกับ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย ที่โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน เวลา 15.30 น.

จากสถานการณ์นัดล่าสุดซึ่งทีมชาติไทย ยู-19 พ่ายให้กับ กัมพูชา 1-2 ทำให้นัดสุดท้ายไทยจะต้องเอาชนะมาเลเซียให้ได้สถานเดียว ด้วยผลต่างประตูที่มากกว่า 2 ลูก จึงจะสามารถผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่มได้

หลังการฝึกซ้อม ทรงชัย ทองฉ่ำ กองหลังทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า รู้สึกเสียดายและเสียใจที่แพ้มาเกมล่าสุด มันมีปัญหาเรื่องของการจบสกอร์และสมาธิ ที่เราต้องแก้ไขกัน มันไม่มีอะไรให้แก้ตัว สิ่งเดียวที่ทำได้คือต้องสู้ตายในนัดสุดท้าย เพราะมันยังมีโอกาสอยู่ ไม่ใช่ว่าไม่มีโอกาส การจะเอาชนะมาเลเซียได้ต้องลุกขึ้นสู้ ร่วมมือร่วมใจกันอีกครั้ง

“ในเกมกับมาเลเซีย สิ่งที่เราจะทำได้คือต้องมีสมาธิ ทุกวินาที วิ่งให้หมด ต่อให้เจ็บ ต่อให้หมดแรงแค่ไหน เราก็ห้ามหยุดเด็ดขาดจนกว่าเสียงนกหวีด จะดัง ผมฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจพวกเราด้วย พวกเรายังมีโอกาส พวกเราสัญญาว่าเราสู้อย่างเต็มที่ ให้สมศักดิ์ศรีในการเป็นนักเตะทีมชาติไทย ขอใหัทุกคนเชื่อมั่นในพวกเรา และสตาฟฟ์โค้ช ครับ”

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นัดที่สี่ พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ที่ สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น ถ่ายทอดสดทาง เพจเฟซบุ๊คของ สหพันธ์ฟุตบอลกัมพูชา และ MYTV

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าชายแฮร์รี -เมแกน อาจมี “บ้านหลังที่สอง” นอกอังกฤษ
บทความถัดไปอ้างสมัครงานที่ไหนไม่มีใครรับ หันไปค้ายาเค รายได้ดีซื้อ จยย. แล้วโดนจับใช้ชีวิตในคุก