‘นิชิโนะ’ปัดไม่พูดถึงเชิ้ตดำ ยกนักเตะทำได้เต็มที่แล้ว

หลังจากที่ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พ่ายให้กับ ซาอุดีอาระเบีย 0-1 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้าย ชวดตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในเกมที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวันที่ 18 มกราคม

ในเกมดังกล่าวไทยเสียประตูจากจังหวะน่ากังขา ซึ่งอาเหม็ด อาบูบาการ์ อัล คาฟ ผู้ตัดสินชาวโอมาน เป่าให้จุดโทษกับซาอุดีอาระเบีย หลังจากใช้วิดีโอช่วยตัดสิน

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น กล่าวว่า นับเป็นเกมที่ 4 ของทีมชุดนี้ ด้วยรูปเกมทำให้เราไม่สามารถเล่นตามเกมได้เท่าไหร่ แต่ทั้งสองทีมเล่นกันได้เต็มความสามารถแล้ว ยังมีเรื่องที่ต้องพัฒนาสำหรับทีมไทยก็คือพละกำลังที่อยู่ไม่ถึงท้ายเกม

นิชิโนะ กล่าวต่อว่า ตั้งแต่รอบแรกจะเห็นว่านักกีฬาพยายามทำเต็มที่ คอยวิ่งไล่กดดันเพื่อชิงการครองบอลมาทำเกมบุก อาจจะยังขาดเรื่องของคุณภาพ และก็มีจุดที่ต้องปรับปรุงพัฒนากันต่อไป

“เกมวันนี้คิดว่า 15-20 นาทีแรกของไทยทำได้ดี และเล่นได้ในแบบของเรา แต่จุดที่ทำให้เราแพ้นั้นไม่ขอพูดถึงละกัน จากการแข่งขันรายการนี้นักเตะน่าจะได้ประสบการณ์ ซึ่งทุกคนจะต้องขึ้นมาเป็นแกนหลักของทีมเป้าหมายที่จะไปฟุตบอลโลก 2026 ดังนั้นนักเตะจะนำประสบการณ์ตรงนี้มาต่อยอด พัฒนาตัวเอง เพื่อเป็นนักเตะชั้นนำต่อไป”

เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น กล่าวต่อว่า ส่วนการเลือกใช้ทิตาวีร์ อักษรศรี เป็นตัวจริง ก็เพราะว่าเป็นคนที่รูปร่างดี ได้เปรียบและสปีดไม่ช้า แต่ก็ยังต้องพัฒนาเรื่องการขึ้นเกม การจ่ายบอลอยู่ แต่ถือว่าวันนี้เจ้าตัวทำผลงานได้ดีทีเดียว

นิชิโนะ กล่าวปิดท้ายว่า สิ่งที่จะไปพูดกับนักเตะและพูดมาตลอดคืออยากให้ท้าทายตัวเองกับคู่ต่อสู้ เชื่อมั่นในพลังของตัวเอง เชื่อมั่นการทำงานเป็นทีม ซึ่งทุกคนได้พิสูจน์ตัวเอง เพิ่มความมั่นใจ หลังจากนี้กลับไปสโมสรทุกคนคงได้ประสบการณ์ กลับไปพัฒนาตัวเอง ขึ้นมาเป็นแกนหลักให้กับสโมสรและทีมชาติต่อไปในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon