‘สมยศ’ยืนยันต่อสัญญา ‘นิชิโนะ’ 2 ปี ชี้พอใจผลงานเห็นพัฒนาการดีขึ้น

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น ได้เข้าพบ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 22 มกราคม เพื่อรายงานการทำงานของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ผ่านมา

ภายหลังจากการพูดคุย พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีการคุยเพื่อรายงานการทำงาน รวมถึงวางแผนการทำงานสำหรับทีมชาติไทยทุกชุด ได้เปิดโอกาสให้นิชิโนะได้คุยกับการ์เลส โรมาโกซ่า ผอ.เทคนิคทีมชาติไทย เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน โดยจะมีการตเรียมแผนสำหรับทีมชาติชุดต่างๆ ให้เป็นแนวทางเดียวกัน หลังจากนี้การเตรียมทีม การแข่งขันต่างๆ จะต้องให้การ์เลสเป็นผู้กำหนด โดยที่จะหารูปแบบของทีมชาติไทยให้ได้โดยไว เชื่อว่าถ้าทั้งสองคนทำงานร่วมกันเป็นทีมเวิร์ค มีรูปแบบที่เป็นมาตรฐาน จะทำให้ผลงานดีขึ้นตามลำดับ

บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า ในการคุยกันครั้งนี้ยังได้พูดถึงเรื่องของสัญญา ซึ่งได้สรุปรายละเอียดทุกอย่าง บรรลุข้อตกลงทั้งสองฝ่ายแล้่ว จะนำเอาสัญญาไปตรวจสอบครั้งสุดท้ายเพื่อความสบายใจ และจะมีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 มกราคมนี้ โดยจะต่อจากสัญญาเดิมออกไป 2 ปี แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในสัญญาที่เหลือ

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อว่า สำหรับผลงานในการคุมทีมชุดยู-23 นั้น สามารถพาทีมเข้ารอบน็อคเอาท์ได้เป็นครั้งแรก ก็ถือว่าดีกว่าเดิม ซึ่งการพัฒนาฟุตบอลคงหวังให้พัฒนาแบบก้าวกระโดดเกินไปไม่ได้ มันต้องใช้เวลาให้เป็นไปตามสเต็ป ซึ่งการได้ผลงานที่ดีกว่าเดิมถือว่าดีแล้ว ส่วนเรื่องผู้ช่วยนั้นทางนิชิโนะยังไม่ได้มีความสนใจที่จะดึงผู้ช่วยญี่ปุ่นเข้ามาเพิ่มเติม หรือขอเพิ่มเติมทีมงานมากไปกว่านี้

“ส่วนเรื่องของทีมชุดใหญ่ กับฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายนั้น ผมเชื่อว่าเป้าหมายของนักฟุตบอล, ทีมงาน, สมาคมฯ หรือชาวไทยทุกคน อยากเห็นทีมเข้ารอบให้ลึกกว่านี้ แต่การแข่งขันระดับนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทุกทีมมีศักยภาพหมด ดังนั้นมองไปทีละเกม แต่เราต้องอยากเข้ารอบต่อไปเป็นปกติอยู่แล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภรรยาเคยสงสัย ‘ผอ.กอล์ฟ’ โจรปล้นทอง เพราะคุ้นรองเท้าแถมตร.เคยเรียกสอบ
บทความถัดไป“อนุทิน” แจกหน้ากากอนามัย รณรงค์ลดPM.2.5 ส่งทีมหมอครอบครัว-อสม.เคาะประตูบ้านแนะวิธีป้องกันตัว