เจอใครดี? ส. บอลไทย ยัน ‘ช้างศึก’ ชวดอุ่น ‘ปานามา’ เพราะโคโรนา – เร่งหาทีมใหม่อุ่นเกือก

“ช้างศึก” ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชวดเตะอุ่นเครื่องกับปานามา ในโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ วันที่ 30 มีนาคมนี้แน่่นอนแล้ว หลังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หารือกับสหพันธ์ฟุตบอลปานามา และได้บทสรุปว่าให้เลื่อนโปรแกรมระหว่างทั้งสองทีมออกไปแบบไม่มีกำหนด เนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (โคโรนา)

โดย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊ก FA Thailand ใจความว่า “ทีมชาติปานามา ขอเลื่อนกำหนดการแข่งขันนัดกระชับมิตรกับ ทีมชาติไทย ออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลังมีความกังวลเกี่ยวกับเชื้อไวรัส โควิด-19 (โคโรนา) ที่แพร่ระบาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

“ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ สหพันธ์ฟุตบอลปานามา ได้หารือเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ระหว่างทีมชาติไทย และ ทีมชาติปานามา ที่จะทำการแข่งขันในวันที่ 30 มีนาคม 2563 ณ ประเทศไทย นั้น”

“หลังจากที่มีการหารือในวันนี้ กับตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลปานามา ผ่านระบบ conference จึงได้ข้อสรุปว่าจะทำการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรดังกล่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 (โคโรนา) ในแถบประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งหากทั้ง 2 องค์กรสามารถทำการตกลงวันแข่งขันใหม่ได้ จะทำการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง”

“ทั้งนี้ ทางสมาคมฯ กำลังดำเนินการจัดหาทีมที่จะมาทำการอุ่นครื่องกับทีมชาติไทย แทนทีมชาติปานามา ในช่วงปฎิทินฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม หากมีข้อสรุปในส่วนของทีมแล้ว จะมีการประกาศให้ทราบต่อไป #FAThailand”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้คอนเฟิร์ม! ตูน บอดี้สแลม ขอก้อยแต่งงาน ขณะออกกำลังกาย หลังดูใจมานานนับ 10 ปี
บทความถัดไปคิดให้ดีก่อน! ‘เลสคอตต์’ เตือน ‘กรีลิช-ฮิเมเนซ’ เรื่องย้ายซบ ‘แมนฯยู’ ทีมใหญ่แต่ชื่อ!