‘นิชิโนะ’ พร้อมช่วยส.บอล ลดค่าเหนื่อยครึ่งหนึ่ง

หลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศลดเงินเดือนเจ้าหน้าที่สมาคมฯ และบริษัท ไทยลีก เพื่อประคองฐานะทางการเงินไม่ให้เกิดวิกฤต หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 โดย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้ให้ฝ่ายต่างประเทศของสมาคมฯ ไปขอความร่วมมือจากโค้ชต่างชาติให้ร่วมมือกับสมาคมฯ ฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน ถ้าสมาคมอยู่ไม่ได้ พวกเขาก็อยู่ไม่ได้ ทาง นิชิโนะ ผมได้บอกให้ นายพาทิศ ศุภพงษ์ รองเลขาธิการฯ ไปพูดคุยกับ นิชิโนะ และทำหนังสือให้เขาทราบ เพื่อทำการลดเงินเดือนต่อไป

ล่าสุด “บิ๊กโจ” นายพาทิศ กล่าวว่า ที่ผ่านมาสมาคมกีฬาฟุตบอลได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่สมาคมรับทราบถึงมาตรการลดเงินเดือนลง 50 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงวิกฤตมาตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว ทำให้ทุกคนรับรู้ รับทราบโดยทั่วกัน ส่วนทีมสตาร์ฟโค้ชทีมชาติไทย ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ รวมไปถึง อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ทางสมาคมเพิ่งจะแจ้งให้ทุกคนรับทราบไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนยินดีที่จะลดเงินเดือนตัวเองลง 50 เปอร์เซ็นต์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนนี้ เป็นต้นไป จนถึงฟุตบอลไทยลีกกลับมาแข่งขันได้อีกครั้ง

“ทุกคนเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นดี ว่างสมมาคมขาดสภาพคล่องทางการเงินและต้องช่วยกันประคอง ทุกคนพร้อมที่จะมีส่วนช่วยให้สมาคมกีฬาฟุตบอลก้าวผ่านช่วงเวลาวิกฤตนี้ไปให้ได้พร้อมกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เคาะเงินช่วยเหลือผู้พิการ รายละ 1,000 บาท พักหนี้ 1 ปี โอนเงินเดือนเม.ย.นี้
บทความถัดไปชป.คุมเข้มระบาดโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้ผู้ปฏิบัติงานแก้ภัยแล้ง