‘ซัปโปโร’จับกลุ่มย่อยแยกซ้อม ‘ชนาธิป-กวินทร์’อยู่ก๊วนเดียวกัน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น ซึ่งมี 4 นักเตะของไทยค้าแข้งอยู่ ได้แก่ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร, “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ของ ชิมิซึ เอสพัลส์ และ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ของโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส นั้น

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานข่าวว่า แม้ในบางพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีการคลายล็อคดาวน์บ้างแล้ว แต่ในส่วนของเมืองซัปโปโร ยังคงมีการล็อคดาวน์จนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งการซ้อมของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ยังคงปรับวิธีการซ้อมโดยให้ซ้อมเองแบบกลุ่มย่อย กลุ่มละ 6 คน แบ่งกันซ้อมที่สนามซ้อมมิยาโนะซาวะ

โดยในกลุ่ม 6 คนนั้นจะมีการคละตำแหน่งกัน ไม่แบ่งผู้เล่นเกมรุก-เกมรับ ซึ่งในส่วนของชนาธิปและกวินทร์ได้อยู่กลุ่มเดียวกัน หรืออย่างผู้เล่นบราซิลก็จะได้อยู่ด้วยกัน เพื่อง่ายต่อการสื่อสาร แบ่งการซ้อมเป็น 4 ครั้งต่อวัน

ด้าน ชิมิสึ เอสพัลส์ ของ ธีรศิลป์ นั้น เตรียมกลับมาทำการฝึกซ้อมอีกครั้งในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ โดยเมื่อเริ่มต้นฝึกซ้อม สโมสรจะใช้มาตรการอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันการติดและแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 โดยแบ่งนักกีฬาเป็นกลุ่มฝึกซ้อมเช่นกัน และจะเป็นการซ้อมแบบปิดห้ามไม่ให้แฟนบอลหรือบุคคลภายนอกเข้าไปชมการซ้อม

ทั้งนี้คาดการณ์ว่าการแข่งขันเจลีก ญี่ปุ่น จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในเดือนกรกฎาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจสองตายายขับแกร็บรับส่งอาหารเมืองหาดใหญ่ ตอนนี้ มีความสุขกว่าสมัยขับรถเที่ยวตอนหนุ่มสาว!!
บทความถัดไป‘นิคม’ เจียดเงินเดือน ส.ส. ตั้งโรงทานและปิดภารกิจ ‘ติดตามผล’ พร้อม ‘วอนรัฐ’ รับลูกต่อและทำให้ทั่วถึง