ฟุตบอลเฮ!ได้รับปลดล็อคให้ลงซ้อมได้ ‘สมยศ’ชี้ถ้ามีระเบียบต้องปฏิบัติตามเคร่งครัด

ฟุตบอลเฮ!ได้รับปลดล็อคให้ลงซ้อมได้ ‘สมยศ’ชี้ถ้ามีระเบียบต้องปฏิบัติตามเคร่งครัด

หลังจากที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้มีการพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเฟสที่ 3 ซึ่งมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับกีฬา คือการปลดล็อคสนามกีฬาฟุตบอล เพื่อออกกำลังกายหรือฝึกซ้อม โดยไม่มีการแข่งขัน และมีผู้ร่วมกิจกรรมไม่เกิน 10 คน (ไม่นับผู้เล่น) นั้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ได้รับคำตอบว่า นับเป็นสัญญาณที่ดีของวงการฟุตบอลไทย ที่จะทำให้แต่ละสโมสรนั้นสามารถกลับเข้าสู่โหมดการแข่งขันได้อีกครั้ง ส่วนจะมีขึ้นได้เมื่อไหร่ก็ต้องอยู่ที่ทางรัฐบาลเช่นกัน อย่างไรก็ตามในส่วนของการฝึกซ้อม ยังไม่ทราบว่าระเบียบที่ ศบค. กำหนดออกมานั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง แต่ก็ได้นำเสนอแนวทางปฏิบัติให้กับภาครัฐพิจารณาแล้ว คงจะมีการประยุกต์ให้สอดคล้องกับมาตรการของสาธารณสุข และเมื่อได้ข้อกำหนดในการกลับมา ก็ขอให้ทุกทีมปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดด้วย

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2020” และ “เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020” วางโปรแกรมกลับมาแข่งขันต่อกันในวันที่ 12 กันยายนเป็นต้นไป และไปจบในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon